Bà Giàu có 6 người con, cha cháu Hân – anh Lê Phước Nhân là con trai thứ 2. Từ nhỏ, anh Nhân đã chịu nhiều thiệt thòi, không được lanh lẹ như những anh chị em khác. Nhờ người mai mối mà bà Giàu mới lo được cho con trai yên bề gia thất. Thế nhưng căn bệnh tim bất ngờ ập đến với đứa cháu gái nhỏ Gia Hân, con của anh Nhân, khiến cuộc sống vốn dĩ khó khăn lại càng thêm thắt ngặt, túng quẫn.

 

Tuổi ngoài 70 sức khoẻ kém, nhưng vì thương con nghèo khó, chịu nhiều thiệt thòi, cháu nội lại đeo mang bệnh tật nên bà Giàu vẫn ráng sức lo cho cháu những ngày vào ra bệnh viện.

Dù thương con, muốn phụ đỡ, nhưng vì không nhanh nhạy, nên chị Hồng Chị chỉ biết giúp việc nội trợ trong nhà. Tranh thủ những lúc con khỏe, chị nhận thêm công việc cạo hột điều để bữa cơm gia đình có canh có cá.
Còn anh Nhân ai thuê gì làm đó. Nay hái trái cây thuê, mai phụ hồ, bốc vác, vét mương,… Công việc nặng nhọc, bấp bênh, thu nhập thấp nhưng anh lại là trụ cột chính trong nhà lo cho 4 thành viên, và nhất là chi phí thuốc men hàng ngày cho Hân.
Căn bệnh tim của Hân vốn là dị tật bẩm sinh, đã từng được phẫu thuật cách đây 10 năm khi con chỉ vừa 4 tháng tuổi. Trải qua ca phẫu thuật nguy hiểm, con dần hồi phục sức khỏe, lớn lên, trưởng thành từng ngày và được cùng chị gái Diễm Hằng đều đặn cắp sách đến trường như bao bạn bè khác.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cháu Lê Gia Hân , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cháu Lê Gia Hân (2014) – ấp Phước Định 2, xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *