Địa chỉ nhân đạo: Chị Võ Thị Bé Lời

Nhìn các con mình vẫn miệt mài yêu con chữ, lòng người mẹ này càng thêm quặn thắt vì không biết con đường đến trường của chúng sẽ phải đứt quãng lúc nào. Bởi ngoài cái nghèo đang từng ngày đeo bám thì gia đình chị còn đang đối mặt với căn bệnh không tiền chạy chữa. 4 lần phẫu thuật vì căn bệnh sỏi ống mật, sỏi gan tái đi tái lại, chẳng những sức khỏe của chị dần suy kiệt mà kinh tế gia đình cũng lâm vào kiệt huệ. Chẳng những vậy, 3 năm qua, chị còn phải chống chọi cùng lúc với căn bệnh đái tháo đường.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn, túng quẩn của gia đình, Linh và hai em luôn cố gắng chăm chỉ học hành, phụ hợ những việc lặt vặt trong nhà để mẹ yên tâm dưỡng bệnh. Đó cũng là nguồn động lực để người chồng, người cha này vơi bớt gánh nhọc nhằn mưu sinh mỗi bửa. Bởi những đồng tiền kiếm được từ công việc nặng nhọc này giờ đây không chỉ để lo chuyện áo cơm, sách vở thường ngày mà chi phí chạy chữa cho chị Lời mới là chính yếu. 

Vợ bệnh, 3 đứa con còn nhỏ, đi học, mà chỉ có mỗi anh làm ra tiền, bởi vậy mới hiểu, đồng tiền công ít ỏi của anh chẳng thể nào xoay sở được. Nhưng chẳng vì thế mà anh buông xuôi bệnh tình của vợ bởi theo anh thì "còn nước là còn tát"

Một lao động chính mà lo cho 5 nhân khẩu, thì cái ăn hằng ngày còn khó, vậy nên năm lần bảy lượt chị Lời đi phẫu thuật là bấy nhiêu nợ nần cũng theo đó thêm chồng chất. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để chị có điều kiện chữa trị, phục hồi sức khỏe.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Võ Thị Bé Lời, Ấp Phú Ân, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb