Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Kim Loan

Nhà có hai đứa trẻ nhưng ngoài âm thanh ê a học hành thì cũng chẳng lấy nỗi một tiếng cười đùa, bởi cha mẹ chúng phải chia ra nằm điều trị ở bệnh viện Ung bướu và bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh. Không có mẹ chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, không có cha cận kề nhắc nhở sớm hôm, hai anh em Minh Trí và Trọng Trí phải tự bảo ban nhau học hành.

Tuổi cao sức yếu, dù nóng ruột nhưng chẳng thể đi nuôi giúp con gái hay con rễ, hơn 1 tháng nay, bà Anh sang ở nhà dùm để lo cơm nước, giặt giũ, trông chừng hai cháu ngoại.

Mẹ của hai cháu, chị Lê Thị Kim Loan, đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư cổ tử cung. Thời điểm giữa tháng 10 vừa qua, sau khi cấp cứu điều trị lần đầu, chị được bác sĩ cho xuất viện nhưng chưa đến ngày tái khám thì phải trở lại đây do căn bệnh chuyển biến bất ngờ.

Gần 5 năm thực hiện nghĩa vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia, năm 1986, người thương binh Bùi Văn Vinh phục viên trở về địa phương với tỉ lệ thương tật  3 trên 4 . Trong khi sức khỏe chưa hồi phục hẳn thì 10 năm sau đó anh được bác sỉ chẩn đoán mắc phải chứng bệnh vảy nến mãn tính, mất dần khả năng lao động. Chẳng những vậy, anh còn phải thường xuyên điều trị nội trú ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, sau do phát nặng được chỉ định chuyển lên tuyến trên ở bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh.

Gia đình nghèo, một người bệnh đã khó, nay cả hai vợ chồng chị Loan đều ngã bệnh, trớ trêu hơn khi hai người phải nằm điều trị ở hai nơi. Chị em thương tình có thể ra công chăm sóc nhưng về chi phí chạy chữa hàng chục triệu đồng trước mắt là một gánh nặng không hề đối với gia đình này hiện tại. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để chú Vinh và vợ có điều kiện chữa trị, để có thể chăm lo cho hai con còn nhỏ dại.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Gia đình chị Lê Thị Kim Loan, Ấp Trung Hậu, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb