(THVL) Vĩnh Long: Trần Ngọc Thiện phá kỷ lục quốc gia tại Đại hội TDTT toàn quốc
27/12/2010Đoàn Vĩnh Long giành 2 huy chương bạc ở nội dung 50m và 100m chân vịt đôi. Đến ngày thi đấu cuối của các nội dung môn lặn kết thúc, hai kình ngư của Vĩnh Long: Nguyễn Huỳnh Hiệp, Nguyễn Huyền Huy tiếp tục giành 2 chiếc huy chương bạc và đồng cũng ở nội dung chân vịt đội – 200m.
Ngay sau hiệu lệnh xuất phát, Huỳnh Hiệp bứt lên với tốc độ cao, khi 50m đầu tiên động tác quay vòng, chân đạp vào thành hồ bị trượt, nên khớp tha gối trái bị đau và Huỳnh Hiệp vẫn bám đuổi quyết liệt để về đích. Tuy nhiên, thành tích của Huỳnh Hiệp chỉ xếp hạng nhì (giành HCB) sau Nguyễn Viết Tú (TPHCM) và Huyền Huy (VL) về đích hạng ba (HCĐ).
![]() |
Trần Ngọc Thiện thực hiện cú ném đạt kỷ lục và giành HCV. Ảnh: Dương Thu |
Như vậy, thành tích của các kình ngư Vĩnh Long tại các nội dung lặn là 4 huy chương (3 bạc, 1 đồng).
Đến chiều ngày 26/12, các nội dung thi đấu của môn điền kinh bắt đầu vào cuộc. Cuộc chinh phục huy chương mở màn chính là các VĐV ném búa (tạ xích), Trần Ngọc Thiện ở lượt ném thứ nhất đạt thành tích 48m68, thành tích trên đã phá kỷ lục quốc gia do đồng đội của anh là Trịnh Tấn Nhanh lập năm 2008 (47m71). Kế tiếp, Tấn Nhanh vào cuộc, thành tích là 47m88. Đến lượt ném tiếp theo, Ngọc Thiện tiếp tục gia tăng khoảng cách lên 49m63, thành tích này giúp Ngọc Thiện giành chiếc HCV đầu tiên cho Đoàn Vĩnh Long tại vòng chung kết đại hội và phá kỷ lục quốc qua lên 1m92 và phá kỷ của Trịnh Tấn Nhanh lập năm 2006 lên 4m58. Người giành HCB cũng thuộc về đoàn Vĩnh Long với thành tích 48m20.
20 phút sau, đến lượt Lê Ngọc Xuyến vào cuộc nội dung nhảy xa, thành tích 5m77 so với thành tích cũ mà Ngọc Xuyến từng giành HCV giải VĐQG lại thấp hơn (6m04). Trong khi cả hai lượt nhảy sau đó, Ngọc Xuyến đạt thành tích tương đương (6m), nhưng đều phạm qui. Cô đã rất tiếc nuối vì phong độ thi đấu không đạt như ý muốn, nhận HCĐ, sau thành tích của HCV Bùi Nhật Thanh (Đà Nẵng- 6m06), HCB Vũ Thị Mến (Nam Định- 5m79).
Các nội dung thi đấu tiếp theo của đoàn Vĩnh Long tranh tài đến hết ngày 30/12.
Đến nay, đoàn VĐV Vĩnh Long đã giành 3 HCV, 9 HCB, 12 HCĐ, tạm xếp hạng 41/64.
Dương Thu