Thái thịt: Để thái thịt bò mỏng mà không nát thì bạn nên bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi đông cứng lại rồi mới lấy ra thái. Miếng thịt sẽ dễ thái và bắt mắt hơn. Đặc biệt việc làm đông thịt bò cũng là cách giúp thịt mềm hơn.

Khử mùi hôi: Bạn chỉ cần lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát lên thịt bò. Sau công đoạn này là xả sạch bằng nước, đảm bảo mùi hôi sẽ hết.

Làm mềm thịt: Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng, theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

– Trường hợp thịt bò quá dai, trước khi ninh, hãy xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.

– Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sạch. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

– Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò khi nấu, thịt bò cũng mềm hơn.

– Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.

Sử dụng thịt bò theo từng món ăn

Các món xào: Nên chọn thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

Các món hầm (bò kho, bò nấu bia…): Lựa phần thịt có gân như bắp bò, đuôi bò, đùi bò… Khi chế biến các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Đối với các món nướng: Dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Theo Nguyễn Đăng  ( Báo Phụ nữ Việt Nam )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *