Còn hơn 8 tháng nữa là Olympic Paris 2024 sẽ khai mạc tại thủ đô Paris, nước Pháp. Mới đây, các đầu bếp của Làng Olympic đã giới thiệu thực đơn mà họ chuẩn bị để phục vụ khoảng 15.000 vận động viên tham gia sự kiện thể thao này.
Trong số các đầu bếp đảm nhận nhiệm vụ chế biến thức ăn tại Olympic Paris 2024 có đầu bếp được gắn sao Michelin Akrame Benallal. Theo kế hoạch, anh sẽ chế biến món bột yến mạch lạnh muesli với hạt diêm mạch.
Thực đơn phục vụ Olympic Paris 2024
Một đầu bếp khác là Alexandre Mazzia. Anh sẽ chế biến các món ăn từ đậu xanh, đậu Hà Lan, củ cải đường hun khói và cá hun khói. Đầu bếp này đặt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon trong quá trình chế biến thức ăn và sử dụng ít thịt động vật. Còn nữ đầu bếp Amandine Chaignot thì chế biến món ăn với thịt gà sao và tôm càng.
Nhìn chung, điểm nổi bật trong thực đơn phục vụ Olympic Paris 2024 là các món chay hòa cùng xu hướng cắt giảm tiêu thụ thịt đang phổ biến ở Pháp hiện nay.
“Có khoảng 15.000 vận động viên tham gia Olympic Paris 2024. Như vậy các đầu bếp sẽ phải chế biến khoảng 40.000 bữa ăn mỗi ngày. Đó là một thử thách ẩm thực thực sự về mặt hậu cần. Qua các món ăn của mình, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp vào thành tích của các vận động viên.”
Thanh Trúc