Công ty công nghệ in 3D Redefined Meat của Israel vừa giới thiệu cỗ máy in 3D cho phép sản xuất quy mô lớn các loại thịt có nguồn gốc từ thực vật. Cỗ máy được phát triển cho mục đích thương mại này có thể sản xuất đến vài tấn thịt mỗi ngày.
Máy in 3D mang tên Angus
Máy in 3D mang tên Angus này cho phép người dùng lựa chọn các đặc tính của khối thịt tạo thành, chẳng hạn như độ mềm hay độ dày, mỏng của vân mỡ có trong thớ thịt. Trong một lần in 3D kéo dài từ 15 đến 20 phút, máy tạo ra được cùng lúc 3 hoặc 4 khối thịt. Sau đó, người dùng có thể cắt nhỏ chúng theo kích cỡ phù hợp để chế biến.
Anh ODED HALEVI – Công ty Redefined Meat phát biểu “Chúng tôi nghiên cứu tất cả các đặc tính của thịt từ kết cấu, độ dai, độ mềm cho đến độ mọng nước, sau đó chúng tôi mô phỏng chúng trong sản phẩm của mình.”
Công ty Redefined Meat cho biết cỗ máy Angus có thể sản xuất được nhiều loại thịt in 3D khác nhau bằng cách kết hợp linh hoạt các công nghệ để tạo ra mỡ, thịt và máu nhân tạo theo tỷ lệ phù hợp. Các nguyên liệu sử dụng đều có thành phần từ thực vật như đậu nành, đậu gà, củ dền,… và nấm men.
Công ty Redefined Meat hiện đã đưa vào sử dụng 2 máy sản xuất thịt in 3D tại Israel, 6 máy ở Hà Lan, và đang đặt mục tiêu đạt tổng công suất 15 tấn/ngày.
Thảo Nguyên