Địa chỉ nhân đạo: Gia đình anh Lê Văn Thao

Trong gia đình anh Lê Văn Thao hiện có tới 11 nhân khẩu nhưng lại có tới 5 người mắc bệnh. Trong khi đó, gia đình chỉ có một mình anh là lao động chính, mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền, cộng thêm tiền thuốc men chạy chữa cho các thành viên còn lại đều đổ dồn lên vai người đàn ông này.

78 tuổi nhưng đã có 20 năm ông Lê Văn Huệ – cha của anh Lê Văn Thao phải nhọc nhằn sống chung với căn bệnh ngoài da. 2 năm nay, ông không còn đi đứng được bình thường.

Ông Huệ có hai cô con gái đã ngoài tuổi 40 nhưng khổ nỗi người mắc bệnh down bẩm sinh, người thì bị tâm thần phân liệt. Vợ ông – bà Nguyễn Thị Bảnh mang chứng bệnh tim thường xuyên đau yếu. Ngoài cha mẹ và hai chị, gần 1 năm nay, 2 vợ chồng anh Thao – chị Chi còn cưu mang thêm người anh ruột bị mắc bệnh hiểm nghèo không người chăm sóc.

Thuốc men hằng ngày cho cha mẹ rồi anh chị, ba đứa con còn nhỏ dại…Hai chữ "tiền nong" vì vậy cứ luôn đè nặng trên vai anh Lê Văn Thao – người đàn ông trụ cột gia đình. Bởi chỉ với số tiền bảo trợ xã hội của hai chị cộng lại chưa tới 1 triệu đồng mỗi tháng, tiền công làm mướn của anh hàng ngày cũng chẳng thấm vào đâu. Vợ anh dù còn sức lao động nhưng chẳng thể bươn chải chia sẻ gánh nặng với chồng vì những người bệnh ở nhà chẳng thể tự lo.

Mấy người làm nuôi một người bệnh đã khó huống chi hiện giờ anh Thao phải gánh vác trên vai trọng trách nặng nề lo cho 5 người bệnh và tới 11 miệng ăn. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng chia sẻ phần nào khó khăn bế tắc với gia đình hiện tại.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Gia đinh Anh Lê Văn Thao, Ấp Thạnh An, xã Đông Thạnh, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb