Gỏi cá mòi
08/07/2009Cơm lam Hòa Bình
07/07/2009Cơm lam là món ăn nổi tiếng ở các vùng núi, chuyên dành cho người đi rừng. Chỉ cần mang theo ít gạo, nghỉ ở đâu, chặt ống nứa, cho gạo, nước suối đổ vào, nướng trên lửa là được một bữa ngon lành.
Trứng gà: Bài thuốc hữu hiệu cho sắc đẹp
05/07/2009Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, mà trứng gà còn có tác dụng vô cùng to lớn trong việc làm đẹp, giúp làmđẹp tóc, mượt da, xoá mờ vết thâm...
Chả cua
05/07/2009Cách làm món chả cua khá công phu: đầu tiên phải rửa sạch cua, đem luộc, khi cua chín gỡ thịt cua trộn với thịt bằm, trứng, gia vị, bún tàu, phi ít tỏi cho thật thơm trộn chung rồi bỏ vào xửng hấp chín, để lên mặt vài cọng ngò.
Tôm rang
04/07/2009Tôm rang có lẽ là món mặn tốn cơm tốn canh nhất. Vào mùa hè nóng nực, phải đi đâu đó xa nhà tôi chỉ mơ nhanh được về ăn cơm tôm rang với nước rau muống luộc đánh sấu chua.
Gỏi đu đủ
03/07/2009Món ăn chơi, nhưng nhiều người ghiền. Bí quyết gỏi ngon là ở cách pha chế nước mắm.
Vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe
03/07/2009Giấc ngủ ngon sẽ làm tiêu hao sự mệt mỏi, khôi phục lại sức lực đã tiêu hao, giữ cho thần kinh được cân bằng, bảo vệ đại não, vì thế giữ cho con người tính tình ôn hòa, cởi mở, có tác dụng khôi phục và tăng cường trí nhớ, vì thế nâng cao hiệu suất công việc.
Nấm - Tinh hoa của đất
11/06/2009Nước tăng lực - Những hậu họa khi lạm dụng
11/06/2009Nấm mối nướng lá cách
11/06/2009Nấm mối chế biến thức ăn nào cũng ngon vì hương vị thơm ngọt, đậm đà của nó. Người ta thường chế biến những món ăn như: nấm mối xào cổ hũ dừa, xào nước cốt dừa, nấu canh giò heo, làm nhân bánh xèo… Nhưng cái món để lại nhiều hương vị nhất là món nấm mối nướng lá cách.
Canh chua cá ngạnh
10/06/2009Ăn nhiều vải có thể bị say
10/06/2009Mắm ruột kho quê ngoại
08/06/2009Người bệnh tiểu đường phải bổ sung nhiều nước
07/06/2009Người mắc bệnh tiểu đường nếu không bổ sung nước kịp thời, sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ như suy thận, tắc mạch... Do vậy, người bệnh nên chú ý bổ sung nước ngay cả khi không khát.
Thơm lừng cháo nhái "bò tọt"
07/06/2009Tô cháo toả mùi thơm phức kết hợp từ sắc trắng của gạo, vị thơm của hành, ngò, sự ngọt ngào từ thịt nhái, màu vàng thơm của tỏi, hành phi và lác đác những hạt tiêu nhỏ. Tất cả đều toát lên hương vị đậm đà đồng quê.
Chè bột lọc thịt quay Thượng Tứ
06/06/2009Thịt heo quay dùng để làm nhân bánh là thứ thịt ba chỉ đã quay giòn tan, vàng ươm, thơm nức mũi và phải có đủ cả da để ăn giòn giòn, mỡ để có vị beo béo và thịt để có vị mằn mặn mới đúng chuẩn.
Đau lưng: Nghỉ ngơi hay luyện tập tốt hơn?
06/06/2009Đau lưng? Nằm xuống sao cho lưng thẳng là cách mà bạn vẫn được khuyên. Nhưng theo các chuyên gia Cananda, làm như vậy chỉ khiến tình trạng đau lưng thêm tồi tệ. Thay vì như vậy, cách tốt nhất để giảm đau và cải thiện được tình trạng “cứng” lưng là tập thể dục đều đặn 4 lần/tuần.
Tép bạc đất chà bông
05/06/2009Tép rong rất nhỏ, thân hình to cỡ bằng đầu đũa; tép bạc trắng mình dài hơi dẹp, vỏ mỏng, màu trắng đục; tép bạc đất mình tròn, vỏ dày, màu trắng trong xanh. Với tép bạc, nhiều người thích làm món chà bông vì thịt tép ngọt, săn chắc.