Giận mất sức!
02/10/2009Ông bà xưa có câu "No mất ngon, giận mất khôn" để nhắc nhở chúng ta về cách ăn nói sao cho đừng mắc sai lầm, bởi lời nói ra không thể thu lại được. Theo các nhà khoa học, sự giận dữ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí mất cả sinh mạng.
Ăn gạo nếp chữa bệnh
12/09/2009Trong y học cổ truyền, gạo nếp thường được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng...
Nhiễm độc do hút thuốc lá điện tử
12/09/2009Hành trình món nướng
12/09/2009Bao tử cá tra xào hành
11/09/2009Khoai tây: Ai nên ăn?
11/09/2009Ớt không chỉ giúp ngon miệng
10/09/2009Chạch om củ chuối
10/09/2009“Mít non gởi xuống, cá chuồn gởi lên”
09/09/2009Ngủ trưa khoa học và hiệu quả
09/09/2009Rượu hay bia độc hơn?
07/09/2009Nhiều người cho rằng uống nhiều rượu không tốt nên chuyển sang uống bia. Họ chỉ nghĩ đơn giản, bia “nhẹ” hơn rượu nên thoải mái uống mà không biết rằng do lượng uống nhiều hơn nên độc chẳng kém gì rượu.
Sau sinh không nên tập luyện ngay
07/09/2009Gỏi ốc đắng
07/09/2009Cho ruột ốc vào trộn đều với gỏi bắp chuối và một ít da heo luộc xắt mỏng, rải lên dĩa gỏi một ít rau thơm xắt nhỏ cùng đậu phộng rang đâm hơi nhuyễn. Nếu có thịt ba chỉ luộc xắt mỏng sắp đều quanh dĩa gỏi thì tuyệt hảo!
Có thể bị mù vì dùng kính có chất lượng kém
06/09/2009Những ngày vừa qua, cùng với sự nắng nóng gay gắt của thời tiết là sự gia tăng số lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Có rất nhiều trường hợp đến khám với các triệu chứng mắt bị nhức mỏi kèm theo đau đầu, mắt có cảm giác căng, nhìn mờ.
10 quy tắc vàng cho môn chạy bộ
05/09/2009Hầu hết chúng ta đều có thể thực hiện môn thể thao này nhưng không phải ai cũng biết những quy tắc vàng để giúp phát huy tối đa giá trị của môn thể thao này cũng như phòng tránh những rủi ro các thể xảy ra với người thực hiện.
Cá bông lau kho tộ
04/09/2009Món cá kho tộ ăn với cơm trắng, có thể dọn kèm thêm rau xà lách, rau thơm, dưa leo, cà chua ... vừa tăng thêm vị, vừa tạo thêm các sinh tố có từ rau củ quả tươi sống.
Ăn nhạt tốt cho tim
04/09/2009Các nhà nghiên cứu đang kêu gọi ngành chế biến thực phẩm và chính phủ giảm bớt lượng muối trong thực phẩm chế biến sẵn bởi đây mới là thủ phạm chính dẫn tới tỉ lệ mắc bệnh tim mạch gia tăng.
Canh bồng khoai
03/09/2009Canh bồng khoai có vị tôm ngọt, thoảng một chút mắm tôm nồng ấm, hương gạo nếp, mùi bồng khoai, mùi ngổ hương, bầu đất hăng hăng… thêm chút ớt, vậy là “để vào môi, trôi vào bụng”.
Tăng năng lượng cho cơ thể
03/09/2009Rất nhiều người mặc dù đã ngủ tám tiếng mỗi ngày, ăn uống đầy đủ và tập thể dục rất đều đặn nhưng vẫn có cảm giác mệt mỏi, uể oải, năng lượng tụt giảm một cách nhanh chóng. Làm sao để giúp họ khắc phục tình trạng ấy để luôn cảm thấy khỏe mạnh và yêu đời?
Cá hủn hỉn kho tiêu - món ăn dân dã đậm vị miền quê
02/09/2009Cá hủn hỉn không phải là tên gọi của một loài cá nào mà là sự tổng hợp của nhiều loài cá nhỏ, vụn vặt như: cá lòng tong, lòng ròng, bảy chầu, lia thia, cá sặt con, cá rô con... Món cá hủn hỉn kho tiêu này là một món ăn độc đáo có khi còn ngon hơn cá to đem kho.