Hiện nay, Ngành Nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long đang tập trung nhân rộng mô hình sản xuất rau màu theo hướng liên kết, hợp tác, thành lập nhiều hợp tác xã sản xuất rau củ quả và bước đầu đăng ký “Đủ điều kiện sản xuất rau an toàn” hướng đến mục tiêu sản xuất đạt tiêu chuẩn “VietGAP” gắn với thị trường.

Thông qua mô hình hợp tác xã, Vĩnh Long tổ chức tiêu thụ qua hợp đồng các mặt hàng rau màu chủ lực đạt từ 30% sản lượng trở lên, đồng thời tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho nông dân, doanh nghiệp 30% chi phí xây dựng thương hiệu và 70% chi phí quảng bá thương hiệu ở các thị trường nước ngoài.

Tỉnh hỗ trợ những hợp tác xã xây dựng thương hiệu, quy cách sản phẩm để nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Ảnh minh họa.

Để tiếp tục phát triển diện tích và tiêu thụ rau màu thông qua các tổ hợp tác, hợp tác xã, Ngành Nông nghiệp tỉnh còn đầu tư phát triển hoàn chỉnh mạng lưới giống và đẩy mạnh công tác chuyển giao kỹ thuật trong chăm sóc, xử lý, sơ chế và bảo quản rau màu thực phẩm cho nông dân.

Dự kiến, đến năm 2015, toàn tỉnh sẽ nâng diện tích trồng màu lên 26.500 ha, tổng sản lượng rau màu các loại đạt trên 760.000 tấn/năm.

Lê Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *