Bệnh cúm A H1N1 vẫn diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng lây lan nhanh trong cộng đồng. Để bảo vệ sức khỏe công nhân, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và khống chế không để dịch cúm A H1N1 xảy ra trong môi trường lao động, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long đang triển khai nhiều biện pháp phòng chống căn bệnh này.

Là doanh nghiệp có đông công nhân nhất tỉnh, với gần 8.000 người, Công ty TNHH Tỷ Xuân, đóng tại khu công nghiệp Hòa Phú, đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng chống cúm A H1N1 trong đội ngũ công nhân. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh thông qua các tờ bướm, tờ rơi, Công đoàn công ty còn thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của dịch cúm A H1N1 trong nước cũng như trên thế giới để phổ biến cho công nhân biết thông qua hệ thống loa nội bộ.

Bên cạnh đó, Ban giám đốc Công ty TNHH Tỷ Xuân còn trang bị thêm nhiều dụng cụ y tế cần thiết để nhân viên y tế kịp thời phát hiện công nhân mắc bệnh. Đặc biệt, khi công nhân có triệu chứng cảm cúm đều được đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế của công ty.

Tại Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Vĩnh Long, công tác bảo vệ sức khỏe cho người lao động trước bệnh cúm A H1N1 cũng được đơn vị chú trọng. Bên cạnh thành lập Ban chỉ đạo phòng chống cúm A H1N1, công ty còn đẩy mạnh tuyên truyền, phun hóa chất diệt khuẩn toàn nhà xưởng và tổ chức làm vệ sinh nơi làm việc vào các buổi sáng, trưa và chiều mỗi ngày.

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch cúm A H1N1 trong nước chỉ mới ở giai đoạn đầu và đỉnh điểm của dịch dự báo sẽ là tháng 11 và 12, khi thời tiết chuyển lạnh và môi trường lao động là nơi dịch bệnh rất dễ lây lan. Vì thế, bên cạnh các biện pháp phòng chống của doanh nghiệp, người lao động cũng cần chủ động ngăn ngừa căn bệnh này để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *