Chiều ngày 12/4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Sơn Song Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà sư sãi chùa Gò Xoài, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn và chùa Hạnh Phúc Tăng, xã Trung Thành huyện Vũng Liêm nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, lễ “vào năm mới” của đồng bào Khmer, diễn ra trong các ngày 14, 15 và 16/4.

Nói chuyện với các cán bộ, sư sãi và bà con Khmer tại hai điểm chùa, ông Sơn Song Sơn bày tỏ sự phấn khởi khi đời sống vật chất và tinh thần của bà con Khmer 2 huyện Trà Ôn, Vũng Liêm nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là việc học hành của con em đồng bào Khmer đã ngày càng được quan tâm nhiều hơn, số con em đồng bào Khmer có trình độ đại học, cao đẳng hiện đã lên đến hàng trăm em.

Ông nhấn mạnh, dân tộc Khmer là một cộng đồng 54 dân tộc anh em không thể tách rời cùng sinh sống trên đất nước Việt Nam, trong đấu tranh đã cùng làm nên sức mạnh chiến thắng kẻ thù, thì hôm nay trong thời bình, khối đại đoàn kết này cần được tiếp tục phát huy hơn nữa, cùng ra sức khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Thay mặt Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Sơn Song Sơn đã trao tặng quà các sư sãi chùa Gò Xoài và chùa Hạnh Phúc Tăng, gửi lời chúc đến tất cả các sư sãi và hơn 24.000 đồng bào Khmer ở tỉnh Vĩnh Long hưởng một cái Tết Chôl Chnăm Thmây vui vẻ, hạnh phúc và an toàn.

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *