![]() |
Ảnh minh họa (Internet) |
Các quan chức thành phố thủ đô Bogota của Colombia đã cam kết sẽ tăng cường các biện pháp an ninh sau khi xảy ra một vụ đánh bom xe gần một đài phát thanh và một vụ đánh bom khác bị vô hiệu hóa trên một đường cao tốc nằm bên ngoài thành phố.
Hôm qua, người dân thành phố Bogota bàng hoàng sau khi xảy ra vụ đánh bom làm ít nhất 9 người bị thương và phá hủy khoảng 30 cửa hàng trên đại lộ thứ 7 đông đúc trước đài phát thanh Caracol. Ngay sau vụ đánh bom, các quan chức thành phố đã có cuộc gặp để bàn về sự việc và sau đó mở cuộc họp báo để công bố các quyết định của mình.
Thị trưởng Bogota Samuel Moreno cho biết: "Những hành động khủng bố này là sự tấn công chống lại nhiều người, trong trường họp này là chống lại các phương tiện truyền thông. Đó là lý do tại sao chúng ta bắt đầu áp dụng những biện pháp đặc biệt. Các biện pháp này không chỉ gồm tăng cường cảnh giác tại tổng hành dinh của các cơ quan truyền thông mà còn sẽ có một trung tâm kiểm soát phối hợp để đảm bảo sự an toàn và bình yên cho người dân".
Hồng Anh