Đêm qua (23/07), giờ Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị quốc tế về HIV/AIDS lần thứ 19 đang diễn ra ở thủ đô Washington, Mỹ, ngoại trưởng nước chủ nhà Hillary Clinton cho biết, Mỹ cam kết sẽ đạt được mục tiêu một thế hệ không có bệnh AIDS

Ảnh minh họa

Trước hội nghị, bà Clinton còn thông báo trong thời gian qua, Mỹ đã chi hàng triệu đô-la cho các sáng kiến mới nhằm phục vụ cho cuộc chiến chống HIV/AIDS. 

Liên hiệp quốc ước tính, hiện có khoảng 34 triệu người trên toàn cầu đang sống chung với HIV. Năm ngoái, số trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh AIDS trên toàn thế giới là 1,7 triệu người, giảm so với con số 1,8 triệu người trong năm 2010.

Điều đáng quan tâm là trong năm qua, khoảng 8 triệu người ở các nước có thu nhập thấp đã được tiếp cận thuốc điều trị HIV/AIDS, tăng 1,4 triệu người so với năm 2010.

Minh Thanh
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *