Các nhà khoa học Colombia đang phát triển một loại thực phẩm bổ sung có chức năng bảo vệ ong khỏi thuốc trừ sâu, giúp loài côn trùng thụ phấn quan trọng này tránh được những tổn thương trước các loại hóa chất được sử dụng trong canh tác nông nghiệp.

Ảnh minh họa

Thực phẩm bổ sung do Đại học tư thục Rosario ở thủ đô Bogota của Colombia hợp tác với một số trường đại học khác phát triển. Nhờ chứa flavonoid, một chất chuyển hóa thứ cấp có nguồn gốc từ thực vật, mà thực phẩm bổ sung này có thể giúp ong tránh bị tổn thương hệ vận động và trí nhớ khi tiếp xúc thuốc trừ sâu.

Phó Giáo sư Andre Riveros – Đại học tư thục Rosario cho biết: “Thực phẩm bổ sung này có thể giúp ong phát triển khả năng bảo vệ trước thuốc trừ sâu.”

Các nhà nghiên cứu bắt đầu thực hiện các thử nghiệm thực tế, cho những con ong tại một trang trại của trường đại học Rosario ăn loại thực phẩm bổ sung này. Kết quả cho thấy chất bổ sung đã giúp chúng cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa tổn thương thần kinh sau khi tiếp xúc với thuốc trừ sâu./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *