Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hành động khí hậu trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 29 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP29) ở thủ đô Baku của Azerbaijan vào chiều nay (giờ Việt Nam), Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã nhấn mạnh 3 định hướng chính trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Cụ thể, theo Tổng Thư ký Antonio Guterres, 3 định hướng chính trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu gồm tài chính, giảm phát thải và bảo vệ nhân loại trước hậu quả của biến đổi khí hậu. Tổng Thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh_ cam kết về tài chính cho vấn đề khí hậu không phải là từ thiện mà là một khoản đầu tư; hành động vì khí hậu không phải là sự lựa chọn mà là mệnh lệnh.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh 3 định hướng trong chống biến đổi khí hậu

Ông Antonio Guterres – Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc cho biết:
“Giờ đây, hơn bao giờ hết, các cam kết tài chính phải được thực hiện và các nước phát triển phải chạy đua với thời gian để tăng gấp đôi nguồn tài trợ cho công tác thích ứng với biến đổi khí hậu lên ít nhất 40 tỷ đô la Mỹ một năm vào năm 2025.”
Tổng Thư ký Antonio Guterres kêu gọi các nước nhanh chóng giảm lượng khí thải để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu. Theo đó, lượng khí thải phải giảm 9% mỗi năm. Đến năm 2030, chỉ số này phải giảm 43% so với mức của năm 2019. Các nhà khoa học dự báo năm 2024 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *