Ngày 16/11, hơn 500.000 thí sinh Hàn Quốc đã bước vào Kỳ thi năng lực quốc gia (CSAT) để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2024. Đây là kỳ thi CSAT đầu tiên loại bỏ những câu hỏi phân loại hóc búa, thường được gọi là “câu hỏi sát thủ”, nhằm đảm bảo công bằng trong kỳ tuyển sinh năm nay.
Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết kỳ thi CSAT năm nay có 1.279 điểm thi tập trung trên cả nước, với 504.588 thí sinh đăng ký dự thi. Trong số đó có 31,7% thí sinh thi lại, đánh dấu tỷ lệ thi lại cao nhất trong 28 năm.
Hơn nửa triệu thí sinh Hàn Quốc tham gia kỳ thi Csat
Thông thường, toàn bộ kỳ thi kéo dài khoảng 8 giờ đồng hồ, nhưng tùy thuộc vào số môn tự chọn, một số thí sinh có thể phải thi trong hơn 9 giờ.
“Tôi nói với con rằng con đã cố gắng hết sức nên đừng quá lo lắng về kết quả. Hãy hài lòng với nỗ lực của mình và luôn giữ tinh thần lạc quan.”
Hàn Quốc đã thông báo cấm tất cả các máy bay cất cánh và hạ cánh từ 13 giờ 5 phút đến 13 giờ 40 phút chiều 16/11 giờ địa phương, để đảm bảo không có tiếng ồn làm ảnh hưởng đến bài thi nghe tiếng Anh trong khuôn khổ kỳ thi CSAT. Tổng cộng 698 ô tô được bố trí đợi tại các ga tàu điện ngầm và bến xe buýt gần khu vực thi để hỗ trợ những thí sinh đi muộn hoặc gặp sự cố. Lực lượng cảnh sát cho biết đã huy động khoảng 16.000 nhân viên để kiểm soát giao thông và đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Thái Kim