Thành phố New York, nước Mỹ là nơi hội tụ của các nền văn hóa và ẩm thực đa dạng. Hằng năm, ở nơi này đều diễn ra Tuần lễ nhà hàng Thành phố New York. Sự kiện mang đến cho người yêu ẩm thực những trải nghiệm thú vị với các món ngon.
Tham gia sự kiện lần này có khoảng 500 nhà hàng trên khắp thành phố New York. Các địa chỉ ăn uống đó sẽ cung cấp cho thực khách những món ăn ngon với giá ưu đãi trong những khoảng thời gian nhất định. Ở mỗi nhà hàng, thực khách sẽ có những trải nghiệm khác nhau với các món ăn mang hương vị đặc trưng của khắp mọi miền trên thế giới.
“Nhà hàng của chúng tôi được mở ra từ năm 1929. Trải qua 4 thế hệ, chúng tôi vẫn duy trì chất lượng phục vụ các món ăn. Hầu hết các món ăn ở nhà hàng của chúng tôi đều có vị ngọt và thơm đặc trưng của sô-cô-la sản xuất tại vùng Ca-ri-bê.”
Tuần lễ nhà hàng được tổ chức lần đầu tiên ở thành phố New York vào năm 1992 nhằm quảng bá sự đa dạng ẩm thực của địa phương. Gọi là Tuần lễ nhà hàng, thế nhưng sự kiện này kéo dài đến một tháng. Tuần lễ Nhà hàng thành phố New York được tổ chức hai lần mỗi năm vào mùa Hè và mùa Đông.
Không chỉ tại New York mà ở nhiều thành phố khác của nước Mỹ cũng thường diễn ra những sự kiện tương tự thu hút rất đông người yêu ẩm thực đến thưởng thức và trải nghiệm.
Thanh Trúc