Như chúng ta đã biết, trà xanh là một nguồn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm cho cơ thể. Trong chương trình hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về tác động tích cực của trà xanh đối với sức khỏe đường ruột.
Theo kết quả một cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học bang Ohio của Mỹ tiến hành, những người mắc hội chứng chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác_ khi dùng 5 tách trà xanh mỗi ngày trong 4 tuần có thể giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe đường ruột như giảm viêm và giảm “rò rỉ ruột” – tức tình trạng kích thích gia tăng tính thấm ở ruột non.
Còn đối với những người bình thường, chiết xuất trà xanh cũng giúp giảm lượng đường trong máu, bên cạnh tác động tương tự ở ruột.
Theo nhóm nghiên cứu, có được điều đó là do lá trà xanh chứa một hợp chất chống viêm gọi là catechin.
“Chúng ta đều biết rằng viêm ruột có liên quan đến nhiều rối loạn khác nhau. Nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào trà xanh vì đây là sản phẩm còn giữ nguyên chất catechin cùng các hoạt tính sinh học có trong lá trà.”
Dựa trên kết quả nghiên cứu của Đại học bang Ohio, những người mắc hội chứng chuyển hóa cũng như những người bình thường được khuyến cáo nên dùng thêm trà xanh với liều lượng thích hợp để có được sức khỏe tốt hơn, theo cách phòng ngừa hoặc chữa bệnh.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *