Bất chấp kinh tế khó khăn do giảm phát và ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu, hai thành phố lớn ở Nhật Bản là Tokyo và Osaka vẫn dẫn đầu danh sách các thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới năm 2013.

Thủ đô Tokyo của Nhật năm nay trở về vị trí đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Báo cáo của tạp chí The Economist của Anh cho thấy Tokyo và Osaka lần lượt được xếp ở vị trí số 1 và số 2 trong bảng xếp hạng 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới do giá bánh mì, các loại thực phẩm và xăng ở hai thành phố này đều cao hơn các thành phố khác. Năm nay, thành phố Zurich của Thụy Sỹ đã rơi từ vị trí số 1 của năm ngoái xuống vị trí thứ 7.

Đáng chú ý trong bảng xếp hạng năm nay là thành phố Sydney và Melbourne của Australia. Cả hai thành phố này cùng tăng 4 bậc so với cuộc điều tra năm ngoái, để giành lấy các vị trí số 3 và số 4 trong bảng xếp hạng.

Trong khi đó, thành phố Caracas của Venezuela đã tăng tới 25 bậc, đứng ở vị trí thứ 9. Theo The Economist, sở dĩ Caracas lên hạng đột biến là do tỷ lệ lạm phát ở quốc gia này đã vọt mạnh lên tới 20%.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *