Mời quý khán giả cùng ghé thăm một tiệm mì soba truyền thống nổi tiếng hàng đầu tại tỉnh Yamagata, phía Bắc Nhật Bản. Đặc biệt, các đầu bếp nơi đây đều đã ngoài 80 tuổi.
“Hai phần mì soba với món chiên Tempura.”
Tiệm mì soba khoảng 20 năm tuổi này tọa lạc tại chân núi Gassan. Cả bốn nữ đầu bếp của quán đều ở độ tuổi 80. Mỗi người có nhiệm vụ riêng, từ làm bột đến chiên tempura và làm các món ăn phụ từ rau theo mùa. Đầu bếp lớn tuổi nhất là bà Mori Fumiko, 87 tuổi.
“Thật tuyệt vời khi mọi người thích mì soba của chúng tôi.”
Còn đây là đầu bếp trẻ tuổi nhất, bà Hatakeyama Takako. Ở tuổi 84, bà vẫn thoăn thắt cắt bột thành từng sợi mì.
Nhiều thực khách đã không quản việc phải vượt một chặng đường dài để được thưởng thức món mì soba của các đầu bếp “tóc bạc”. Dù tuổi đã cao, song cả bốn cụ bà này đều yêu thích nấu ăn và tìm được niềm vui từ đó. Sau giờ làm việc, họ vui vẻ trò chuyện thân thiết với nhau như người thân trong gia đình.
Thảo Phương