Cách các khu vườn ô-liu này không xa là một nhà máy khai thác nước để tưới tiêu. Nước được lấy lên từ độ sâu 700 mét. Ông Ouri Yogev – chuyên gia nông nghiệp tại đây – cho biết :

– Không có cây trái nào có thể sống được tại vùng đất này ngoại trừ cây ô-liu. Chúng tôi sử dụng các tấm nhựa phủ để bảo vệ gốc rễ của cây ô-liu. Khi nước mặn được tưới lên, hơi nước sẽ bốc lên và còn lại bên dưới là muối. Khi có những cơn mưa lớn, tấm phủ bằng nhựa sẽ hạn chế nước làm thối rễ cây.

Trái ô-liu sau khi được thu hoạch tại các khu vườn này sẽ được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Châu Phi, Ấn Độ là những nơi có đất nông nghiệp cằn cỗi và có thể áp dụng kỹ thuật canh tác cây ô-liu như trên để có thể trồng quanh năm và tăng năng suất.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *