Tiếp sau sự kiện khánh thành sân vận động Kai Tak ở Hồng Kông (Trung Quốc), tại thành phố Los Angeles, Mỹ sẽ diễn ra lễ trao giải Oscar lần thứ 97 vào ngày 02 tháng 3 tới (giờ địa phương). Đây là giải thưởng điện ảnh danh giá do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức. Chuẩn bị cho sự kiện này, các đầu bếp mới đây đã giới thiệu một số món ăn phục vụ thực khách sau lễ trao giải.
Đầu bếp người Mỹ gốc Áo  Wolfgang Puck là một trong những đầu bếp sẽ tham gia chế biến thức ăn phục vụ cho bữa tiệc này. Theo ông, thực đơn năm nay khá đa dạng với khoảng 30 đến 40 món ăn chính cùng hàng chục món tráng miệng.
Đầu bếp Wolfgang Puck cho biết:
“Chúng tôi sẽ phục vụ thực khách nhiều món ngon. Trong đó có món vịt quay Bắc Kinh được chế biến theo công thức của mẹ tôi, món thịt bò hầm, cá hồi hun khói, trứng cá muối, pizza cá hồi hun khói, bánh nướng nhân thịt gà với nấm cục đen, mì ống và phô mai….”
Cũng theo đầu bếp Wolfgang Puck, do có nhiều khách mời là người ăn chay, nên ông chuẩn bị thêm một số món như mì ống ăn với nấm, cơm rau thập cẩm… Đối với đồ uống, họ có thể lựa chọn rượu vang hảo hạng, rượu sâm panh, cocktail tequila….
Các nguyên liệu chế biến món ăn đều được tuyển chọn kỹ. Phần lớn trong số chúng có nguồn gốc từ các trang trại ở khu vực phía Nam bang California (Mỹ), trong khi một số nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *