Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đang thử nghiệm kỹ thuật nuôi nhím biển với chế độ ăn đặc biệt nhằm hạn chế việc chúng tiêu thụ lượng lớn các loài thực vật biển tại Vịnh Sagami, ngoài khơi tỉnh Kanagawa.
Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm công nghệ thủy sản tỉnh Kanagawa đang thử nghiệm nuôi nhím biển trong các bể chứa.
“Chúng tôi đang nuôi nhím biển tía Thái Bình Dương. Loài này rất thích các loại rau xanh, như bắp cải, cải bó xôi mù tạt.”
Theo các nhà nghiên cứu, diện tích thảm cỏ biển tại Vịnh Sagami đã giảm đến 80% trong 3 thập niên qua. Nguyên nhân chủ yếu là số lượng nhím biển nhiều quá mức. Hầu hết các loài nhím biển ở vùng ven biển Kanagawa có ít bộ phận ăn được, do đó các nhà hàng thường không sử dụng chúng chế biến thức ăn. Để kiểm soát số lượng nhím biển, lâu nay, các nhóm tình nguyện viên thường đánh bắt chúng để xử lý làm phân bón. 
Các nhà nghiên cứu tin rằng, với kỹ thuật nuôi nhím biển bằng chế độ ăn đặc biệt, họ có thể cải thiện chất lượng thịt của chúng, thu hút người mua, đồng thời hạn chế chúng sinh sôi, qua đó khôi phục các thảm cỏ biển tại địa phương.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *