Những người sành ăn trên thế giới nay đã có thể bổ sung Bolivia vào danh sách những điểm đến ẩm thực lý tưởng khi đầu bếp nổi tiếng người Đan Mạch Claus Meyer vừa bắt tay thực hiện một dự án mới tại quốc gia Nam Mỹ này với mong muốn đưa ẩm thực Bolivia vào bản đồ ẩm thực thế giới.

Nhà hàng Gustu tọa lạc tại thủ đô La Paz là nơi Meyer thực hiện dự án trên. Tại đây, 23 học viên Bolivia xuất thân từ những gia đình nghèo khó được Meyer cùng hai đầu bếp Michelangelo Cestari người Venezuela và Kamilla Seidler người Đan Mạch trực tiếp hướng dẫn. Ngoài chế biến các món ăn truyền thống, các học viên còn học cách pha chế thức uống sử dụng các loại gia vị, thảo dược và trái cây đặc trưng của Bolivia. Tại nhà hàng Gustu, bên cạnh thời gian học tập, các học viên còn đảm nhận công việc phục vụ, nấu ăn, pha chế thức uống…để tích lũy kinh nghiệm.

Nhà hàng Gustu – nơi các học viên đang nỗ lực quảng bá ẩm thực Bolivia

Với dự án này, Meyer hy vọng đưa ẩm thực Bolivia vào bản đồ ẩm thực thế giới và tạo cơ hội để thực khách nước ngoài thưởng thức các món ăn truyền thống được chế biến từ những nguyên liệu địa phương như cây diệm mạch, cá hồi Hồ Titicaca… Meyer mong muốn giới thiệu đến thực khách những ý tưởng và cách nhìn mới về ẩm thực Bolivia mà không làm mất đi những giá trị truyền thống vốn có của quốc gia Nam Mỹ này.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *