Ngoài tượng Nữ thần Tự do, thành phố New York của Mỹ còn nổi tiếng với nhiều địa danh khác, trong đó có một nhà hàng độc đáo tọa lạc ở Phố Hyatt. Nơi đây phục vụ những món ăn do các nữ đầu bếp cao tuổi đến từ nhiều quốc gia chế biến. Cái tên “nhà hàng của những người bà” cũng xuất phát từ đây.
Nhà hàng Enoteca Maria mở cửa vào những ngày cuối tuần và phục vụ các món ăn đã được đặt trước. Tùy theo yêu cầu của thực khách, mỗi nữ đầu bếp sẽ đảm nhận nấu các món ăn của đất nước họ, chẳng hạn như bà Rosa người Peru thường chế biến món gỏi ceviche truyền thống của quốc gia Nam Mỹ này, trong khi bà Yumi người Nhật Bản đảm nhận món cà tím áp chảo ăn kèm sốt tương miso vốn rất nổi tiếng ở xứ sở Mặt trời mọc. Chính vì vậy, các món ăn ở đây dù rất đa dạng nhưng vẫn luôn giữ được hương vị truyền thống của từng quốc gia.
Kể từ khi khai trương vào năm 2007, nhà hàng Enoteca Maria đã đón hơn 100 nữ đầu bếp đến làm việc. Ngoài phục vụ thực khách những món ăn ngon, nhà hàng này còn lập một trang web có tên là Nonnas of the World, tạm dịch “Những người bà trên thế giới” với từ “nonna” có nghĩa là “người bà” trong tiếng Italia. Trang web này ghi chép lại những câu chuyện mà các nữ đầu bếp chia sẻ, cũng như công thức nấu ăn của họ để mọi người cùng tham khảo.
Thảo Nguyên