Tọa lạc tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, nhà hàng Take-Noko này chuyên phục vụ các món ăn và thức uống từ côn trùng. Nơi đây đang thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức và trải nghiệm.
Nhà hàng Take-Noko phục vụ những món nghe rất lạ như cơm risotto dế giòn, rượu táo ngâm bọ nước, cà ri côn trùng hay đậu hủ phủ ấu trùng. Ngoài phục vụ ăn uống tại chỗ, nhà hàng này còn kinh doanh thực phẩm đóng gói, làm từ hơn 60 loài côn trùng và loài chân đốt.


“Có đủ các món ăn, từ món tráng miệng đến món chính và cả thức uống. Vì vậy, thật thú vị khi chúng tôi có thể chọn nhiều món ăn khác nhau.”
Chị Michiko Miura, quản lý nhà hàng Take-Noko, cho biết châu chấu, tằm và ong bắp cày từng là món ăn truyền thống ở nhiều địa phương của Nhật Bản. Theo nhiều tài liệu, có đến 55 loài côn trùng từng được người Nhật dùng làm thức ăn.


“Chúng tôi muốn tạo ra một nơi để những người thích các món ăn từ côn trùng có thể tự do thực hiện sở thích của họ. Khi bạn đã quen với vẻ ngoài của chúng, bạn sẽ thấy rằng những món ăn này rất bình thường.”
Những năm gần đây, côn trùng đã quay trở lại với ẩm thực Nhật Bản khi nhiều công ty thực phẩm nước này đầu tư vào lĩnh vực nuôi côn trùng để làm thực phẩm. Các loại bánh và sô-cô-la làm từ bột dế cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *