Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, đầu bếp người Trung Quốc Hồ Ngọc Giai đang sống ở thành phố Milan của Italia vẫn có thể biến hóa những miếng sushi thông thường thành các tác phẩm nghệ thuật với rất nhiều hình dạng bắt mắt.
.
Đầu bếp Hồ Ngọc Giai chủ yếu sử dụng những nguyên liệu cơ bản để làm nên món sushi truyền thống của Nhật Bản như cơm, các loại thịt, cá, hải sản và rau củ. Tùy vào độ phức tạp của tác phẩm, anh thường dành từ 5 phút đến khoảng 4 tiếng đồng hồ để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sushi với nhiều hình dạng như chiếc giày, túi xách, con rồng, trang bìa tạp chí, chân dung những nhân vật nổi tiếng. Có niềm đam mê bóng rổ nên anh thường tạo ra những tác phẩm hình giày hay chân dung của các cầu thủ bóng rổ yêu thích.
Đầu bếp Hồ Ngọc Giai cho biết anh từng theo học một trường nghệ thuật nhưng phải bỏ lỡ giữa chừng để tiếp quản nhà hàng sushi của gia đình. Từ đó, đầu bếp ở thành phố Milan này quyết định kết hợp nghệ thuật với công việc hiện nay để thỏa sức sáng tạo và cũng nhằm tạo ra những tác phẩm mới lạ góp phần phát triển hoạt động kinh doanh của nhà hàng.
Bảo Ngọc