Nằm ở phía Tây Nam của Bán đảo Ả-rập, Yemen được xem là quốc gia có nền ẩm thực phong phú bậc nhất khu vực này. Bây giờ, mời quý vị khán giả cùng khám phá món ăn làm từ bí đỏ, được xem là món tráng miệng truyền thống của người Yemen.
Dubba, hay món tráng miệng từ bí đỏ, là món ăn lâu đời và được người dân thủ đô Sanaa của Yemen rất ưa chuộng. Món này thường được chế biến tùy theo ý thích của mỗi người, chẳng hạn như có thể sên bí cho sệt lại như mứt rồi thêm vào một ít sữa, mè, hoặc hỗn hợp bơ mè.
Một số người thì thích ăn bí đỏ hấp. Đơn giản là sau khi tách hạt, họ cắt trái bí đỏ thành nhiều miếng nhỏ, rồi để vào lò hấp đến khi bí chín thì thưởng thức ngay lúc món ăn còn nóng hổi.
Có người thì thích chế biến bí đỏ thành đồ uống vì cho rằng cách này sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của bí, hơn nữa thức uống này rất có lợi cho dạ dày.
Tuy được sáng tạo với nhiều dạng khác nhau, nhưng hương vị của món dubba ở mỗi cách chế biến đều rất thơm ngon, có độ béo và độ ngọt rất đặc trưng của bí đỏ.

 

Thúy Diễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *