Cẩm nang ẩm thực Michelin Guide được ví như giải Oscar trong làng ẩm thực mới đây đã công bố danh mục thường niên các nhà hàng tốt nhất nước Pháp, qua đó ca ngợi “sự năng động về văn hóa” của thế hệ đầu bếp mới.
Tại buổi lễ thường niên vừa diễn ra ở thành phố Tours thuộc Thung lũng Loire, hai nhà hàng Le Gabriel (ở thủ đô Paris) và La Table du Castellet ở vùng Provence được trao 3 sao Michelin – mức cao nhất trong hệ thống bình xét của Michelin Guide.
Ở tuổi 35, đầu bếp Fabien Ferre đến từ nhà hàng La Table du Castellet trở thành đầu bếp trẻ tuổi nhất nước Pháp được vinh danh 3 sao Michelin.
“Tuổi tác không là vấn đề. Tôi từng nếm trải thất bại, và tự vực dậy bản thân để bây giờ có thể đứng ở đây. Chúng ta cần luôn kiên trì và nỗ lực.”
Trong Cẩm nang Michelin Guide năm 2024, có 62 nhà hàng được trao ít nhất một sao Michelin, trong đó hầu hết là lần đầu tiên nhận được sao Michelin và 23 nhà hàng mới đi vào hoạt động chưa đầy 1 năm. Đáng chú ý, nhiều nhà hàng có tên trong danh sách của Michelin Guide tập trung vào thực phẩm bền vững, có nguồn gốc địa phương. Đây chính là điểm mới mà Michelin Guide muốn hướng tới trong những năm gần đây. Cẩm nang Michelin Guide ra đời hơn 1 thế kỷ qua, được xuất bản hàng năm và là cuốn cẩm nang tham khảo về nhà hàng, khách sạn lâu đời nhất ở châu Âu.
Thảo Phương