Nằm bên biển Adriatic yên bình, thành phố Opatija của Croatia nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Những ngày qua, nơi đây còn thu hút thêm nhiều du khách nhờ vào những món tráng miệng ngọt ngào cùng các hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Sô-cô-la Opatija thường niên.
Những nghệ nhân chế biến sô-cô-la nổi tiếng trên khắp Croatia và các nước châu Âu khác đã mang đến giới thiệu những sản phẩm sáng tạo mới nhất của họ. Đáng chú ý trong số đó là chiếc bánh mang tên Angiolina, phiên bản khổng lồ của bánh Sachertorte nổi tiếng của thủ đô Vienna ở Áo. Món bánh ngọt này có kích thước lên đến 2 mét, được thiết kế trông như một bồn hoa trước ngôi biệt thự Angiolina. Chiếc bánh do nghệ nhân người Croatia Marina Prijatelj phối hợp với nhà điêu khắc đồng hương Georgette Yvette Ponte thực hiện.
Ngoài ra, đến với lễ hội, khách tham quan còn có thể tham gia các cuộc hội thảo, các khóa hướng dẫn chế biến sô-cô-la, cùng các cuộc triển lãm được tổ chức tại nhiều địa điểm trong thành phố. Mọi người cũng có thể thưởng thức nhiều món tráng miệng làm từ sô-cô-la tại các quán cà phê và nhà hàng địa phương, trải nghiệm các liệu pháp chăm sóc sức khỏe theo chủ đề sô-cô-la độc đáo.
Tường Vân