Nhiều người đã biết rằng các loại hạt có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho chất đạm và chất béo. Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nutrition của Mỹ hôm 1/4 vừa qua còn cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những phụ nữ thường xuyên ăn hạt của quả óc chó giảm đến 25%.

Hạt quả óc chó có lợi cho sức khỏe.

Các chuyên gia thuộc Khoa Y tế công cộng của Trường Đại học Harvard (Mỹ) đã theo dõi thói quen ăn uống của khoảng 140.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 35-77 ở nước này. Họ phát hiện nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những phụ nữ ăn trung bình 28 gam hạt của quả óc chó ít nhất 2lần/tuần giảm tới 24% so với những phụ nữ ăn ít hoặc không ăn loại hạt này. Ngoài ra, những phụ nữ ăn hạt quả óc chó 1 lần/tháng có thể giảm khoảng 4% nguy cơ phát triển bệnh và nếu ăn 2 lần/tháng nguy cơ được giảm tới 13%.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *