Rượu Gin là một loại rượu nổi tiếng có mùi vị độc đáo được chưng cất từ các loại nguyên liệu như lúa mạch hoặc khoai tây lên men. Tại Australia, người ta pha rượu Gin với kiến xanh để tăng thêm hương vị cho loại thức uống này.


Green Ant Gin – tức rượu Gin kiến xanh – là loại thức uống độc đáo được chưng cất từ lúa mạch, lúa mì cùng với một số loài thảo mộc như cây bách xù bản địa, chanh ngón tay, kẹo cao su dâu tây, cây chanh sim, quả tiêu Tasmania. Trong đó, thành phần quan trọng không thể thiếu là loài kiến xanh bản địa. Loại thức uống này được đóng chai trong suốt_ rất bắt mắt với một vài con kiến như đang bơi với cái bụng màu xanh bên trong.


Kiến xanh là nguồn cung cấp protein cho người bản địa Australia trong hàng ngàn năm qua. Mặc dù loài côn trùng này vẫn chưa được sử dụng trong những bữa ăn hiện đại, nhưng phần bụng của chúng được sử dụng như một nguyên liệu tạo hương vị trong nhiều loại thức uống. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, rượu Gin kiến xanh đã gây ấn tượng với thực khách khắp nơi và rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *