Những thông tin trên lĩnh vực nghệ thuật sẽ tiếp nối chương trình hôm nay. Trước tiên, chúng ta cùng đến với một cuộc thi vẽ tranh độc đáo tại Australia, nơi các thí sinh phải sáng tác ngay trên sân khấu trong tiếng nhạc rộn ràng, trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả và bị giới hạn về thời gian. Tuy đây không phải là điều kiện lý tưởng để các họa sĩ phát huy tính sáng tạo nhưng nhiều người đã tìm đến cuộc thi như một cách thử thách năng lực bản thân.
Những họa sĩ này đang tham gia một cuộc tranh tài gay cấn diễn ra gần đây ở thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia. Mỗi người phải hoàn thành một tác phẩm trong 20 phút, và sau đó thuyết phục khán giả trực tiếp bình chọn cho mình. Cuộc thi không chỉ đòi hỏi những người tham gia có khả năng hội họa, mà cả kỹ năng tập trung và giao tiếp, thuyết phục người xem.
Một khán giả cho biết:
“Cuộc thi mang tính cạnh tranh rất lành mạnh.”
Trong hơn một năm qua, các cuộc tranh tài trên sân khấu như thế này thường diễn ra sôi nổi tại Sydney, thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật.
Các họa sĩ thường bỏ ra nhiều tuần lễ chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thử sức sáng tạo nghệ thuật trong một môi trường hoàn toàn khác với thông thường. Nhiều người xem đây là một cách thú vị để học hỏi, cũng như thử thách năng lực bản thân.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *