Trước những lo ngại ngày càng tăng về sự cố cháy nổ liên quan đến thiết bị sạc dự phòng, nhiều hãng hàng không trên thế giới đang thắt chặt quy định liên quan đến việc mang và sử dụng thiết bị này trên máy bay.

Ảnh minh họa

Từ ngày 15/3 vừa qua, hãng hàng không Thai Airways của Thái Lan đã bắt đầu áp dụng quy định mới, trong đó hành khách chỉ có thể mang sạc dự phòng trong hành lý xách tay và không được phép sử dụng trong suốt chuyến bay.

Singapore Airlines và hãng hàng không giá rẻ Scoot của Singapore đã cấm sử dụng hoặc sạc pin dự phòng trên các chuyến bay từ ngày 01/4.

Tại Hàn Quốc, các cơ quan chức năng nước này đã thắt chặt quy định từ ngày 01/3, yêu cầu tất cả các hãng hàng không đảm bảo hành khách phải mang pin dự phòng và thuốc lá điện tử theo bên người, không để trong khoang hành lý và cấm sạc thiết bị trong suốt chuyến bay.

Hai hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet cũng vừa khuyến cáo hành khách lấy thiết bị sạc dự phòng ra khỏi hành lý xách tay, để ở chỗ dễ quan sát và không sử dụng trong quá trình bay.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) gần đây công bố báo cáo cho thấy số lượng sự cố trên các chuyến bay toàn cầu liên quan đến pin lithium (loại pin thường được dùng trong thiết bị sạc dự phòng) đã gia tăng đáng kể, từ dưới một vụ mỗi tuần vào năm 2018 lên ba vụ mỗi hai tuần vào năm 2024./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *