Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) vừa bật đèn xanh, cho phép các doanh nghiệp, nhà hàng kinh doanh 16 loài côn trùng dưới dạng thực phẩm nhằm hướng tới nguồn thực phẩm bền vững.

Ảnh minh họa

SFA hôm 08/7 đã cấp phép sử dụng 16 loài côn trùng làm thực phẩm, trong đó chủ yếu gồm các loài dế, châu chấu, nhộng, sâu gạo… từ giữa tháng này. Trước đó, SFA đã tiến hành khảo sát ý kiến người dân về dự thảo các quy định an toàn thực phẩm đối với côn trùng.

Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA), những công ty có kế hoạch nhập khẩu côn trùng làm thực phẩm đều phải đáp ứng các quy định, bao gồm việc cung cấp bằng chứng về nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo đó không phải là côn trùng bắt trong tự nhiên. Các đơn vị kinh doanh thực phẩm đóng gói có chứa côn trùng cũng phải dán nhãn bao bì theo quy định, đồng thời chịu sự kiểm tra và giám sát của SFA, bao gồm cả việc lấy mẫu để kiểm tra an toàn thực phẩm./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *