Người Nhật Bản có phong tục ăn bánh gạo mochi trong dịp Năm mới với hy vọng về một năm mới bình yên, hạnh phúc và may mắn. Hiện, các nhà sản xuất thực phẩm ở nước này đang tất bật vào mùa bánh Tết dương lịch 2024.
Ảnh minh họa
Tại một nhà máy sản xuất bánh ở thành phố Nayoro, tỉnh Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản, các công nhân đang bận rộn làm ra các mẻ bánh kiri-mochi, một loại bánh gạo mochi để chuẩn bị cho dịp Năm mới 2024. Bánh được làm hoàn toàn từ gạo nếp dẻo. Lâu nay, thành phố Nayoro nổi tiếng là nơi sản xuất gạo nếp, nguyên liệu chính làm bánh mochi.
Ông Horie Eiichi – Chủ nhà máy Mochigome-no-sato Furen Tokusankan cho biết: “Gạo nếp năm nay rất ngon, có thể là do thời tiết mùa Hè vừa qua. Tôi hy vọng mọi người sẽ có một kỳ nghỉ lễ tốt lành và thưởng thức món bánh của cơ sở chúng tôi.”
Nhà máy này có kế hoạch sản xuất khoảng 600kg bánh mochi mỗi ngày và sản phẩm sẽ được chuyển đến các nhà bán lẻ trên khắp Nhật Bản, trong bối cảnh dịp cuối năm đang đến gần./.
Minh Thanh