Ngày 12/12, Nhật Bản đã tổ chức bán đấu giá thịt cá voi vây tươi lần đầu tiên sau gần 50 năm. Trước đó, cũng trong năm nay, Nhật Bản đã thêm cá voi vây vào danh sách 3 loài cá voi được đánh bắt hợp pháp vì mục đích thương mại.

Ảnh minh họa

Khoảng 1,4 tấn thịt cá tươi từ một số con cá voi vây được đánh bắt ngoài khơi đảo chính Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản, được đưa ra đấu giá tại chợ cá ở thành phố Sapporo và thành phố Shimonoseki. Giá cao nhất cho mỗi kí-lô-gam thịt cá voi lên tới 200.000 yên, tức hơn 33 triệu đồng Việt Nam. Với nhiều người Nhật Bản, thịt cá voi vừa ngon vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Nhật Bản bổ sung cá voi vây vào danh sách các loài cá voi được đánh bắt vì mục đích thương mại sau khi kết quả các cuộc khảo sát cho thấy quần thể cá voi vây ở Bắc Thái Bình Dương đã phục hồi mạnh. Giới chức Nhật Bản cho biết đã đánh bắt được 30 con trong hạn ngạch 59 con của năm nay./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *