Những ngày qua, nhiều tín đồ ẩm thực ở Nhật Bản đã chia sẻ hình ảnh về món kem hoa khá độc đáo trên các trang mạng xã hội. Mỗi cây kem ốc quế mát lạnh đều được trang trí đẹp như bó hoa và đậm chất nghệ thuật.
Ảnh minh họa
Đến quán cà phê Shizen ở thành phố Kyoto, thực khách có thể chọn kem hoa hồng, hoa tử đinh hương hoặc hoa trà Nhật Bản. Các “bó hoa kem” được bán giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo mùa, thay vì quanh năm. Nguyên liệu chính để làm kem hoa là anko, một loại bột đậu đỏ ngọt làm từ đậu azuki luộc chín, nghiền thành bột nhão và trộn với đường. Anko có hương vị gần giống khoai lang chín.
Từ khi món kem hoa được thực khách chia sẻ trên các mạng xã hội như Tiktok, Instagram, quán Shizen càng trở nên nổi tiếng. Bằng sự sáng tạo và khéo léo, nơi đây đã mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực mới cho những người yêu thích món kem ở trong và ngoài Nhật Bản./.
Dương Tuyển