Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Đại học Reading (Anh), hạt óc chó có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe trí não, giúp cải thiện trí nhớ của con người.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu được thực hiện đối với những người trong độ tuổi từ 18-30. Kết quả cho thấy việc tiêu thụ 50 gam hạt óc chó trong bữa sáng hằng ngày có thể giúp cải thiện đáng kể sức khỏe trí não. Những người ăn bữa sáng có thành phần hạt óc chó có thời gian phản ứng nhanh hơn trong suốt cả ngày và khả năng ghi nhớ tốt hơn.
Hạt óc chó (100g)
- Năng lượng: 654 Kcal
- Chất béo: 65g
- Carbohydrate: 13,7g
- Protein: 15,2g
- Canxi: 98mg
- Magie: 158mg
- Chất sắt: 2,9mg
- Chất xơ: 6,7g
- Phốt pho: 346mg
Nghiên cứu này củng cố thêm vai trò của hạt óc chó như một loại thực phẩm tốt cho não bộ. Các nhà khoa học cho rằng lợi ích này có thể liên quan đến các chất dinh dưỡng có trong hạt óc chó, trong đó có axit béo omega-3, protein./.
Thuận Hải