Từ ngày 27/6 tới, các mặt hàng mì ăn liền Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) sẽ không còn bắt buộc phải có giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan thẩm quyền Việt Nam cấp. Thông tin trên được đưa ra sau khi EU mới đây đăng công báo sửa đổi quy định về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu vào khối.

Ảnh minh họa

Theo đó, EU đã chính thức đưa các loại mì ăn liền của Việt Nam từ phụ lục II, tức kiểm soát bằng chứng thư an toàn thực phẩm và kiểm soát tại cửa khẩu, sang phụ lục I với tần suất kiểm tra tại biên giới là 20%. Trong khi đó, quy định đối với các mặt hàng khác như ớt chuông, đậu bắp, thanh long… không thay đổi so với  6 tháng trước.

Như vậy, chỉ 6 tháng sau khi EU thông qua quy định kiểm soát khẩn cấp đối với các loại bún, miến, mì của Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 01/01/2022), Bộ Công Thương đã có nỗ lực rất lớn và kịp thời trong công tác kiểm soát an toàn thực phẩm, tích cực hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, cũng như thuyết phục EU thành công đưa mì ăn liền Việt Nam từ phụ lục II sang phụ lục I./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *