5 quan niệm sai lầm trong việc giữ gìn sức khỏe
15/08/2013Khi nói đến các bí quyết giữ gìn sức khỏe, không ít người trong chúng ta mắc phải những quan niệm vô cùng sai lầm.
Rau răm có thể chữa trị những bệnh gì?
14/08/2013Rau răm không độc. Theo đông y, rau răm có tác dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hoá, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc. Rau răm được dùng cả lá cả cây. Có thể dùng tươi hoặc phơi khô.
Phòng ngừa và xử trí đúng cách đột quỵ
14/08/2013Đột quỵ hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách giảm cân, kiểm soát huyết áp, tim mạch, lựa chọn phương pháp ngừa thai thích hợp, ăn uống lành mạnh. Khi xuất hiện đột quỵ, cần xử trí đúng đắn, kịp thời.
Cách nhận biết trái cây ép chín bằng hóa chất
13/08/2013Trái cây non, chưa đến ngày thu hoạch được nhiều thương lái thu mua, sau đó dùng hóa chất ép cho trái chín. Hầu hết những loại chất này có độc tính mạnh, gây hại cho người sử dụng.
Cách nhận biết trái cây ép chín bằng hóa chất
13/08/2013Một số loại như cà chua, chuối thường được thương lái ủ chín bằng đất đèn, lưu huỳnh nên vỏ mọng, bóng nhưng khi cầm trên tay sẽ có cảm giác một lớp bột mỏng phủ quanh trái, nhiều trái còn xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc xanh nâu do bị tiếp xúc với đất đèn.
16 thực phẩm giúp tẩy độc cơ thể
12/08/2013Một phương pháp ăn uống mới, trong đó dành một “khoảng lặng” thanh lọc sẽ giúp cơ thể bớt thèm ăn, đánh thức hệ thống tiêu hoá, và sẵn sàng cho một lối sống khoẻ mạnh hơn …
Tránh thói quen xấu gây hại răng
12/08/2013“Cái răng cái tóc là gốc con người”, bộ răng khỏe đẹp sẽ mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ. Để răng chắc khỏe, bạn phải chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình đúng cách và tránh những thói quen xấu dưới đây.
Bệnh do… lấy ráy
10/08/2013Nhiều người thích lấy các loại ráy như ráy tai, lấy ghèn. Tuy mang lại cảm giác thoải mái, nhưng việc chọc ngoáy để lấy ráy có thể gây nhiều bệnh về tai, mũi, họng…
Khám phá công dụng kì diệu của đậu bắp
10/08/2013Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, đậu bắp còn có nhiều công dụng khác nữa như: Tránh tăng cân, chống lại các gốc tự do, thúc đẩy sức khỏe của mắt, ổn định tâm trạng, giảm tình trạng táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết...
Nhận biết rau củ, dừa tươi có chất tẩy trắng
09/08/2013Đáng lo ngại là không ít người bán vì thiếu hiểu biết, làm theo kinh nghiệm, truyền tai nhau hoặc vì lợi nhuận đã dùng chất tẩy trắng công nghiệp (thường dùng tẩy trắng vải, len, xử lý mủ cao su, thuộc da…) để tẩy trắng rau củ, dừa tươi. Việc này sẽ gây độc hại cho người ăn, nguy hiểm nhất là dẫn đến ung thư.
Trẻ xem phim 3D thường xuyên có hại mắt?
09/08/2013Nếu ai đó đã được xem phim 3D hiển nhiên sẽ có cảm giác ngạc nhiên, sau đó là thích thú. Công nghệ đã mang lại cho con người những tiện nghi khó tưởng tượng nổi nhưng cũng luôn kèm theo hệ luỵ. Tôi xin chia sẻ những hiểu biết của mình với tư cách một bác sĩ mắt và cả tư cách là người cha của hai đứa con rất thích xem phim 3D.
Để có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái
08/08/2013Một cơ thể khỏe mạnh, miễn nhiễm với bệnh tật luôn là ao ước của mọi người.
Ăn tỏi có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi
08/08/2013Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ăn tỏi sống hai lần một tuần có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và nếu trung bình mỗi ngày ăn từ 1-2 nhánh tỏi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với một số loại bệnh khác.
Nước uống để lâu trên ôtô dễ gây ung thư
07/08/2013Nước lọc đóng chai nhựa là đồ uống sử dụng tiện lợi, nhưng để nó trong ôtô dễ gây hại cho sức khỏe, đó là khuyến cáo mà các bác sĩ Mỹ mới đưa ra.
Nguồn đạm dành cho người ăn chay
07/08/2013Đạm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì sự sống, tái sinh tế bào, sản xuất hormone và tế bào máu. Thiếu đạm trong chế độ ăn sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy yếu, dễ bị cảm và nhiễm trùng.
Bí kíp thải độc cơ thể hiệu quả
06/08/2013Chìa khóa để thải độc cho cơ thể thành công là phải nắm được những điều nên làm và không nên làm.
Lợi ích của các loại nấm
06/08/2013Không chỉ là món ăn ngon, nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư và tim mạch...
3 cách ăn cá gây hại sức khỏe
05/08/2013Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên những cách ăn cá dưới đây không những không tốt mà còn gây bệnh:
Ớt đâu chỉ để đưa cay...
05/08/2013Những nghiên cứu gần đây cũng nhấn mạnh đến đặc tính kháng ung thư của ớt. Capsaicin trong ớt sẽ kết hợp với những protein trong ti thể của những tế bào ung thư và làm cho chúng bị chết.
Mẹo nhỏ để bạn uống đủ nước mỗi ngày
03/08/2013Làm cho nước có hương vị, luôn mang theo một chai nước bên mình, thay sữa, nước trái cây trong bữa ăn bằng nước lọc... là những cách giúp chúng ta uống được nhiều nước hơn.