Trái cóc giàu dưỡng chất
21/09/2013Trong 100g cóc chứa 32 mg canxi, cung cấp khoảng 3% lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Canxi là một khoáng chất cần thiết để duy trì xương chắc khỏe, hỗ trợ cho cơ bắp và giúp sự dẫn truyền thần kinh được diễn ra bình thường.
Cách uống trà xanh có lợi cho sức khỏe
21/09/2013Tác dụng phụ tồi tệ nhất của trà xanh là dẫn đến thiếu sắt. Uống trà xanh quá nhiều có thể làm giảm sự hấp thu chất sắt trong máu. Vì vậy, bạn cần uống trà xanh một cách lành mạnh để không gây tác dụng phụ.
Thịt cháy gây ung thư như thế nào?
20/09/2013Các chuyên viên dinh dưỡng khuyên, không nên ăn thịt cháy giòn. Theo GS-TS Natalie E. Azar, trợ lý chẩn đoán lâm sàng tại Trung tâm Y khoa Đại học NewYork (Mỹ), thịt cháy có “cơ hội” khá lớn đẩy nhanh nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy và đại trực tràng... Các chất PAH cũng có nhiều trong khói thuốc lá, khói xe.
Nguy cơ mắc bệnh từ mì ăn liền
20/09/2013Bạn có thể mắc bệnh tim mạch, đột qụy, tăng huyết áp, suy giảm chức năng thận, ung thư… nếu tiêu thụ mì ăn liền thường xuyên, theo khuyến cáo của Hiệp hội người tiêu dùng Penang (Malaysia).
Bí quyết cho đôi mắt sáng đẹp
19/09/2013Đặt màn hình máy tính cách bạn khoảng một cánh tay, giảm độ chói màn hình bằng màn chắn sáng... có thể giúp hạn chế chứng rối loạn thị giác, theo trang Body and Soul.
Ăn nhiều đường mau già
19/09/2013Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, việc hạn chế tiêu thụ đường và các loại thực phẩm ngọt khác không chỉ giúp kiểm soát mức đường huyết nhằm ngừa bệnh tiểu đường, mà còn tạo cho nét mặt của bạn luôn tươi trẻ.
Lợi ích của ớt chuông
18/09/2013Các nhà khoa học trên thế giới cho biết, hợp chất capsaicin trong ớt chuông có khả năng điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn tế bào gây bệnh ung thư liên kết với AND trong cơ thể và tiêu diệt chúng.
Chiêu chống mỏi cổ, tê chân khi ngồi xe đường dài
18/09/2013Dùng hai bàn tay xoa nhanh vào nhau cho nóng, rồi xoa bóp vùng cổ cứng và nhức mỏi sẽ khiến bạn thư giãn, mạch máu tuần hoàn tốt hơn.
Rau củ giúp tiêu thịt
17/09/2013Nghiên cứu cho thấy, tác động của việc ăn thịt màu đỏ đối với sức khỏe đường ruột có thể giảm nếu được ăn kèm với chất xơ lên men thường có trong khoai tây và một số loại rau củ khác.
Cách dễ dàng giúp nhà thơm tho
17/09/2013Không khí ẩm thấp những ngày mưa có thể sẽ khiến ngôi nhà của bạn nặng mùi. Hãy áp dụng những biện pháp đơn giản dưới đây để tạo hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà.
Lợi ích của mận
16/09/2013Mận là loại trái cây thơm ngon cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Thành phần của mận: Giàu chất xơ, kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, vitamin B1 và magiê.
Bí quyết để não bộ luôn năng động
16/09/2013Thực hiện chế độ ăn nhiều cá, trái cây và rau củ, vận động thể chất, tham gia những hoạt động như học tập ngôn ngữ mới, chơi ô chữ... để góp phần tăng cường sức khỏe não bộ.
6 bệnh dân văn phòng cần đề phòng
16/09/2013Mỏi mắt, đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ, khô da, béo bụng... là những bệnh thường gặp của dân văn phòng. Những bệnh này ban đầu tưởng không nguy hại nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.
Cây hẹ - hành khí, kiện vị, giải độc
14/09/2013Cây hẹ còn có tên khác là cửu thái. Hẹ là loại rau gia vị được dùng nhiều trong các món ăn. Ngoài ra, người ta còn dùng hẹ để chữa nhiều bệnh. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây.
Cải xoong giúp chống ung thư
12/09/2013Cải xoong còn có tác dụng bổ mắt, phòng bệnh tim mạch. Nhóm carotenoid trong cải xoong cung cấp nhiều lutein và zeaxanthin, là các chất chống oxy hóa cực mạnh, đặc biệt có lợi cho đôi mắt và trái tim.
9 cách khử mùi hiệu quả
12/09/2013Đặt những lát chanh cắt mỏng vào hộp nhựa đang cần được làm sạch mùi trong vài ngày sẽ giúp loại bỏ mùi tanh.
5 loại thực phẩm gây hại sức khỏe trẻ em
11/09/2013Thực phẩm có thể kích thích dây thần kinh hoặc có chứa nội tiết tố chẳng hạn như đồ uống cola và sô cô la. Nếu trẻ dùng quá nhiều các loại thực phẩm này nó sẽ tạo ra sự kích thích lên hệ thần kinh trung ương, làm cho trẻ lo lắng và bồn chồn, tăng tốc độ nhịp tim và dẫn đến mất ngủ.
Ung thư vú và 7 điều nên biết
11/09/2013Phụ nữ ngực dày, các mô ngực và khối u đều hiển thị màu trắng trên ảnh chụp X-quang, nên sẽ rất khó để nhận biết bệnh ung thư vú. Hơn nữa, mật độ mô ngực cao cũng liên quan đến nguy cơ tăng các khối u ở "núi đôi".
Cam quýt... hãy ăn cả vỏ
10/09/2013Để tận dụng nguồn flavonoids thì đừng... vắt chanh bỏ vỏ. Hãy dùng vỏ chanh - kể cả cam, quýt, bưởi... - cắt sợi mỏng bỏ vào thức ăn khi chế biến. Khi ăn cam, quýt, chớ phí của trời, nên ăn luôn những màng trắng bám vào múi.
Mẹo hay đuổi gián
10/09/2013Bằng những nguyên liệu dễ kiếm như dưa chuột, nước đường, hành tây, bạn có thể đuổi được gián đi.