Hến - dân dã mà hấp dẫn
14/04/2014Hến có nhiều ở vùng sông rạch và nước lợ gần cửa sông. Màu sắc của hến khi sáng khi sậm tùy nơi, nhưng khi vỏ chuyển sang màu hơi vàng là thịt hến trắng mập rất ngon. Theo Đông y, hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng giải nhiệt, dưỡng âm, nhuận ngũ tạng, thích hợp bồi bổ cho mọi lứa tuổi. Hến còn sống, ngâm nước vài giờ cho nhả hết bùn cát.
Sai lầm khi sử dụng quạt máy mùa hè
12/04/2014Sử dụng quạt máy không đúng cách sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, đau bụng...
Trà xanh giúp tăng cường trí nhớ
11/04/2014Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ tại ĐH Basel được công bố trên tạp chí Psychopharmacology cho thấy trà xanh có thể giúp tăng cường năng lực của trí nhớ sinh hoạt và có thể trở thành phương thuốc chữa trị bệnh mất trí nhớ trong tương lai.
Những hành động sẽ phá hỏng cuộc đời bạn
11/04/2014Tập trung quá nhiều vào những gì bạn không có sẽ chỉ làm bạn mất thời gian, công sức và tiền bạc.
Bí quyết nấu ăn nhanh
10/04/2014Là người phụ nữ hiện đại, tuy bận rộn nhưng bạn vẫn muốn lo cho gia đình bữa cơm tươm tất. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo bữa cơm ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.
Mẹo giữ sức khỏe tại công sở
10/04/2014Ngồi hơn 12 giờ trước máy tính và làm việc suốt cả tuần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, có thể ảnh hưởng đến cả năng suất làm việc.
Rau đắng giải nhiệt
09/04/2014Mùa nắng mọi người thường ăn uống uể oải. Bạn thử dùng rau đắng và tôm làm món gỏi và canh, vừa ngọt mát, dễ thực hiện, vừa ít tốn thời gian.
7 lý do bạn nên đi bộ ngoài trời
09/04/2014Bạn có biết đi bộ ngoài trời tăng cường gân kheo và bắp chân của bạn? Trong khi chạy là một cách tuyệt vời để làm săn chắc bắp chân, đi bộ ngoài trời hằng ngày có thể làm tốt hơn nhiều. Trong thực tế, đi bộ ngoài trời là một cách dễ dàng để rèn luyện cơ bắp chân của bạn.
Nước mía nhiều lợi ích
08/04/2014Trong nước mía có chứa nhiều can-xi, crôm, cô-ban, đồng, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali và kẽm. Ngoài ra, nước mía còn cung cấp sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất chống ô-xy hóa, protein và chất xơ hòa tan. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng. Sau đây là những lợi ích cho sức khỏe từ nước mía.
Để hai má hồng tự nhiên
08/04/2014Đôi gò má hồng hào sẽ giúp gương mặt thêm rạng rỡ và tươi tắn. Tuy nhiên, màu sắc của gò má phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc da mặt của bạn. Để có được vẻ hồng hào tự nhiên mà không cần đến sự hỗ trợ của mỹ phẩm, bạn hãy áp dụng một số bí quyết sau.
Sai lầm cần tránh trong chế biến trứng gà
07/04/2014Trứng gà là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm trong việc chế biến trứng gà.
Những thói quen tốt cho sức khỏe chỉ tốn một phút
07/04/2014Để giày dép ngoài cửa, thoa kem chống nắng, thêm lát chanh vào nước, hắt hơi vào khuỷu tay... là những thói quen giúp bạn giữ gìn sức khỏe.
Thói quen hại não
05/04/2014Có những thói quen tưởng chừng vô hại, nhưng nếu lập đi lập lại nhiều lần có thể trở thành tác nhân gây tổn thương não.
Cây gấc: "Cây mật gấu" nhiều công dụng kỳ diệu
04/04/2014Hạt gấc có tác dụng tốt như mật gấu trong việc điều trị chấn thương và được mệnh danh là "cây mật gấu". Vì vậy, thay vì dùng mật gấu, hãy dùng hạt gấc với những công dụng tương tự.
Thực phẩm chữa bệnh thiếu máu
04/04/2014Tình trạng cơ thể thiếu hụt lượng chất sắt cần thiết trong máu, dẫn đến tình trạng máu không có đủ ôxy để cung cấp cho các mô tế bào. Để khắc phục tình trạng thiếu máu, bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị, bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng với những thực phẩm giàu chất sắt dưới đây.
Tác dụng phụ đáng sợ của những thói quen lành mạnh
04/04/2014Bạn đang dùng vitamin, tập thể dục và cung cấp rất nhiều chất xơ cho cơ thể. Vậy tại sao bạn lại thấy tình hình xấu đi?
Ngừng than phiền, hạnh phúc tới liền tay
03/04/2014Bớt than thở và mỉm cười nhiều hơn, cuộc sống của bạn sẽ tươi rói lên trong phút chốc.
7 lý do bạn nên ăn bắp cải
03/04/2014Bắp cải là loại rau xanh được biết đến là nguồn phong phú chất chống oxy hóa, vitamin B, C và K, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp giảm cân, ổn định huyết áp và ngay cả chống ung thư…
Những điều cấm kỵ khi uống sữa
02/04/2014Sữa càng đặc càng tốt, uống thuốc cùng với sữa, dung sữa chua để uống thuốc, thêm sữa vào trong cháo… đó là những lầm cần tránh khi uống sữa.
10 nguyên tắc vàng để tránh ngộ độc thực phẩm
01/04/2014Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bàn tay, hãy băng kỹ và kín vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.