Táo ta đa công dụng
17/06/2014Táo ta vốn là loại trái cây ăn vặt bình dân, dòn, chua ngọt, có thể chế biến thành mứt hay ép nước uống. Loại quả này chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng phòng ngừa và trị bệnh rất hiệu quả.
Cách khử mùi tủ lạnh
16/06/2014Tủ lạnh là nơi cất trữ thực phẩm trong gia đình phổ biến và rất hữu dụng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh nhà bạn lại có mùi rất khó chịu khiến thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa.
Hải sản: Tuyệt đối không ăn theo 8 cách gây nguy hiểm sau
16/06/2014Trong hải sản có chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, có khả năng chịu nhiệt cao, ít nhất phải hơn 80 độ C. Ngoài ra, nước chưa đun sôi có thể chứa vi khuẩn cũng gây ô nhiễm ngược. Nói chung, khi chế biến hải sản cần đun sôi nước khoảng 4 - 5 phút để khử trùng đầy đủ.
Súp lơ ngừa ung thư
14/06/2014Súp lơ là nguồn dồi dào chất xơ, như glucoraphin, có tác dụng giúp hỗ trợ và tăng cường tiêu hóa. Cụ thể, glucoraphin có khả năng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư, cũng như một số bệnh lý về dạ dày và đường ruột khác.
Một cách ăn sai biến gừng thành... thạch tín
13/06/2014Người xưa có câu: Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín.
Chống nắng sao cho hiệu quả?
13/06/2014Để những chuyến đi biển không làm cho làn da bị đen, nám do ánh nắng mặt trời, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng để chọn loại kem chống nắng phù hợp.
Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim
12/06/2014Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều kêu gọi người dân nên hạn chế ăn nhiều thịt đỏ giàu chất béo như các loại thịt đã qua chế biến, xúc xích, ba rọi xông khói... mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt gia cầm, sữa ít béo, hải sản và các loại hạt.
7 thực phẩm chống lại bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới
12/06/2014Trà xanh được cho là có chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là catechin - có tác dụng tiêu diệt virus và vi khuẩn nhất định, tăng khả năng miễn dịch và chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, polyphenol trong trà xanh cũng có thể làm giảm đáng kể mức độ phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
8 lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây
11/06/2014Khoai tây không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, dễ ăn dễ chế biến mà còn rất giàu dinh dưỡng và mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe.
Bí quyết loại bỏ cholesterol xấu
11/06/2014Chơi thể thao là một trong những cách giảm thiểu cholesterol xấu hiệu quả. Hãy luyện tập thể thao thường xuyên với các bài tập nhẹ nhàng và vừa sức như chạy bộ, đạp xe, yoga, bơi lội... Sự vận động cơ bắp khi bạn chơi thể thao sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa và cải thiện vòng tuần hoàn máu rất có lợi cho sức khỏe.
Ăn nhiều sôcôla đen tốt cho tim mạch
10/06/2014Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí FASEB Journal (Mỹ) cho biết, ăn nhiều sôcôla đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch rất hiệu quả.
Bí quyết bảo vệ mắt
10/06/2014FDA khuyến cáo, để bảo vệ mắt và tăng cường thị lực, bạn nên tiêu thụ nhiều cà rốt và các loại trái cây hoặc rau quả sẫm màu khác, như đậu Hà Lan và bông cải xanh. Việc thường xuyên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp kéo giảm nguy cơ bệnh tiểu đường týp 2 - nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trong số những người trưởng thành tại Mỹ.
Bổ dưỡng rau lang
09/06/2014Rau lang là món ăn dân dã không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình ở miền quê, mà còn trở thành "đặc sản" ở hầu hết các nhà hàng sang trọng ngày nay. Loại rau này rất dễ trồng, dễ chế biến lại rất tốt cho sức khỏe.
Đèn sáng khi ngủ gây béo phì
09/06/2014Một nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng sẽ làm tăng nguy cơ béo phì ở phụ nữ. Kết quả một cuộc nghiên cứu ở Anh với 113.000 phụ nữ tham gia đã cho thấy, việc phơi trần trong ánh sáng đèn vào ban đêm sẽ làm gia tăng chỉ số cơ thể (BMI) cũng như kích thước vòng eo.
Về miền Tây ăn cá rô đồng
07/06/2014Cá rô nấu canh có khoảng hơn chục món, như canh cá rô nấu khế, cá rô nấu cải xanh, canh cá rô rau đắng… nhưng với người dân miền Tây, món khoái khẩu nhất phải kể đến canh chua. Canh chua cá rô có thể nấu với nhiều thứ, nhưng chưa có món nào “qua mặt” canh chua bông so đũa.
Khỏe nhờ ăn đúng cách
06/06/2014Một cơ thể khỏe mạnh khi chúng ta biết ăn uống điều độ, đúng cách. Ăn thế nào để cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bảo đảm những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý, bảo đảm sức khỏe trong quá trình làm việc.
Dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim
06/06/2014Biểu hiện điển hình thường gặp ở bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim là có cảm giác đau căng và thắt chặt ở giữa ngực, sau đó lan tỏa đến cánh tay, vai, cổ, răng, hàm, vùng bụng. Triệu chứng đi kèm là tim đập mạnh liên hồi, toát mồ hôi, buồn nôn, khó thở, mặt tái nhợt, chóng mặt và bất tỉnh.
Đậu bắp - nguồn dinh dưỡng kỳ diệu
05/06/2014Từ lâu, dân gian nhiều nơi đã biết sử dụng thân, lá và quả non đậu bắp có vị hơi chua, mát để trị các chứng tiểu khó, bệnh lậu; rễ và lá non chữa ho khan, viêm họng... ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì và cả ung thư.
Lợi ích của việc ăn thịt
05/06/2014Thịt động vật có chứa hàm lượng protein cao. Hơn nữa, protein lại rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và tinh thần. Trong khi có những các loại thực phẩm khác cũng có protein nhưng không nhiều như hàm lượng protein trong thức ăn động vật. Ngoài ra, y khoa chứng minh rằng protein có nguồn gốc từ động vật có chất lượng cao hơn nhiều so với protein có nguồn gốc từ thực vật.
Canh chua rau nhút cá rô đồng miền Tây
04/06/2014Canh chua rau nhút cá rô đồng là món ăn mang hương vị đồng quê miền Tây dân dã, mộc mạc.