Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn dễ bị viêm loét ruột già
16/07/2014“Ăn nhiều chất béo trans-fat dễ bị mắc bệnh viêm loét ruột già, ngược lại chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đa thể (PUFA) làm giảm được tỷ lệ mắc bệnh”.
Lợi ích hơn cả thuốc của khoai lang
15/07/2014Khoai lang được đánh giá là nguồn thực phẩm nhiều, rẻ và giàu lợi ích nhất thế giới. Không cần tới các thực phẩm chức năng hay một vài dạng thuốc chữa bệnh, khoai lang có những tác dụng thần kỳ tới sức khỏe khiến bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng thường xuyên.
Mẹo trị nấm mốc
15/07/2014Mùa mưa kéo dài làm nhà cửa ẩm ướt, là điều kiện để nấm mốc phát triển, gây hại cho sức khỏe. Những gợi ý sau đây giúp bạn khắc phục ẩm mốc hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cả nhà.
Những thói quen hủy hoại trái tim
14/07/2014Ai cũng muốn có một trái tim khỏe mạnh. Thói quen hằng ngày có thể góp phần làm trầm trọng thêm hoặc thuyên giảm bệnh tim, theo Health. Các chuyên gia sức khỏe đã liệt kê một số thói quen xấu sau gây ảnh hưởng không tốt đến tim.
Những lợi ích bất ngờ từ việc ăn trứng vào buổi sáng
14/07/2014Trứng có chứa hàm lượng protein cao, giúp cung cấp đủ lưỡng dưỡng chất cho cơ thể, tăng cảm giác no sau khi ăn. Theo một nghiên cứu cho thấy ăn trứng vào buổi sáng tạo cảm giác no hơn, bổ sung năng lượng ổ định cho cơ thể.
Hướng dẫn cách ăn giảm cholesterol xấu
12/07/2014Cholesterol LDL (cholesterol xấu) cao trong máu là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu, làm tổn thương các bộ phận như tim, não…Từ đó, khiến bạn gặp nhiều chứng bệnh, trong đó có đột quỵ. Hạ cholesterol xấu để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng cách đơn giản là ăn những thực phẩm dưới đây.
Viêm não Nhật Bản: Triệu chứng và cách phòng chống
11/07/2014Thời kỳ ủ bệnh từ một-sáu ngày, ngắn nhất là 24 giờ và có khi lên tới 14 ngày, thường ít có triệu chứng. Bệnh thường khởi phát đột ngột với các triệu chứng như sốt, đau đầu, buồn nôn và nôn. Sau đó sốt cao, co giật, co cứng cơ và lú lẫn.
Đậu phụ ăn nhiều quá hóa… hại
10/07/2014Mặc dù đậu phụ rất có lợi cho sức khỏe, nhưng không nên ăn hàng ngày, và cũng không thích hợp để ăn quá nhiều cùng một lúc. Đặc biệt là đối với người cao tuổi và các bệnh nhân bị bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt và xơ vữa động mạch, chú ý hơn đến việc kiểm soát lượng ăn đậu phụ mỗi ngày, nếu không, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.
Vỏ đậu xanh giúp giải độc tốt nhất
09/07/2014Khi dùng đậu xanh, nhiều người đã lọc bỏ và đãi vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.
Thải độc cho cơ thể: những điều nên và không nên làm
09/07/2014Cụm từ "thải độc cho cơ thể" đã trở nên phổ biến và các biện pháp thải độc ngày càng được nhiều người áp dụng. Thế nhưng để thực hiện việc thải độc hiệu quả cho cơ thể lại không hề dễ dàng, vì nếu làm sai có thể dẫn tới phản tác dụng. Chìa khóa để thải độc thành công cho cơ thể là phải nắm được những điều nên làm và không nên làm.
Mẹo đơn giản tạo bữa ăn gia đình lành mạnh
08/07/2014Việc giảm các món thịt đỏ trong bữa ăn là hết sức có lợi cho sức khỏe. Thay vì ăn thịt bò, hãy sử dụng thịt gia cầm trong các bữa ăn hằng ngày, như vậy sẽ giúp giảm lượng calo và chất béo trong bữa ăn.
Những đặc điểm tiết lộ tuổi thọ của bạn
08/07/2014Nhiều nghiên cứu khoa học của các nước trên thế giới đã cho biết: ai có những dấu hiệu dưới đây sẽ là người sống thọ hơn nhiều người khác. Nếu bạn đã có một hay nhiều dấu hiệu đó rồi thì cần phát huy, còn nếu bạn chưa có dấu hiệu nào thì bạn hãy tạo cho có để giành lấy tuổi thọ.
Lợi ích tuyệt vời của xoài xanh
05/07/2014Xoài xanh rất giàu chất sắt, có tác dụng duy trì sự khỏe mạnh của gan. Ăn xoài xanh thường xuyên sẽ tăng tốc độ bài tiết acid trong mật và làm sạch ruột nhiễm khuẩn.
6 lợi ích lớn của vitamin C mà rất ít người biết
05/07/2014Vitamin C từ lâu đã được xem như một vũ khí tự nhiên giúp hổ trợ phòng chống ung thư. Tính chống oxy hóa của loại vitamin này giúp bảo vệ các tế bào và DNA khỏi bị hư hại và đột biến.
Chọn mua rau củ chất lượng
04/07/2014Vỏ khoai tây cho thấy rõ nhất chất lượng và độ tươi. Vỏ mỏng và bong tróc thì chính là khoai ngon. Tránh không mua những củ có vỏ xanh nhạt hay bị xốp.
4 triệu chứng không được coi thường khi tập thể dục
04/07/2014"Nếu chỉ mới thực hiện vài động tác thể dục mà bạn đã cảm thấy chóng mặt, choáng váng thì rất có thể đó là một dấu hiệu cho thấy bạn bị thiếu máu. Những phụ nữ ăn chay thường xuyên trong thời gian dài có nhiều nguy cơ bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt", bác sĩ Metzl nói. Các dấu hiệu cảnh báo bệnh thiếu máu bao gồm: Mệt mỏi trong thời gian tập luyện những động tác nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu bạn nhận thấy điều này đang bắt đầu xảy ra, bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra lý do tại sao.
Tác dụng phụ của dưa leo
03/07/2014Dưa leo (dưa chuột) là loại rau được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích cho sức khỏe như giải nhiệt, lợi tiểu, thông ruột, giải độc…, dưa leo còn mang lại nhiều tác dụng phụ không tốt.
Bí quyết sống lâu như người Nhật
03/07/2014Các chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân cho sức khỏe trường thọ của người Nhật có được là nhờ chế độ ăn uống lành mạnh. Sushi là món ăn khỏe mạnh nổi tiếng của Nhật Bản, nhưng ẩm thực lành mạnh của đất nước mặt trời mọc không chỉ đơn giản là như vậy.
Lợi ích từ thực phẩm màu tím
03/07/2014Những thực phẩm màu tím rất có lợi cho sức khỏe. Chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa...Vì vậy, các bà nội trợ đừng quên bổ sung nhóm thực phẩm có màu tím cho thực đơn hàng ngày của gia đình.
Tiêu thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là tốt?
02/07/2014Theo các chuyên gia sức khỏe, đường (lactose, fructose và sucrose) là một trong những dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều đường mỗi ngày, bạn có thể đối mặt với các nguy cơ gây bệnh béo phì, tiểu đường…