Bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng trà
01/08/2014Các nhà khoa học cho biết uống ít nhất 3 tách trà mỗi ngày có thể giúp giữ răng trong tình trạng tốt, giảm nguy cơ sâu răng.
Vì sao không nên ăn nhiều dầu ăn, lạp xưởng, trứng muối?
31/07/2014TS Nguyễn Thị Lâm khuyến cáo, không nên chỉ sử dụng dầu ăn mà loại bỏ mỡ ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi trong mỡ có nhiều chất cholesterol cần thiết cho cấu trúc tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh mà trong dầu thực vật không có hoặc có rất ít.
8 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng nước rửa chén
31/07/2014Lời khuyên cho mọi người khi dùng nước rửa chén, hãy dùng một chiếc khay riêng, hòa một ít dung dịch vào nước, khuấy đều cho sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng. Hoặc có thể cho nước rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa.
Thực phẩm ngừa xơ cứng động mạch
30/07/2014Theo đánh giá của giới chuyên môn, xơ cứng động mạch là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể gây ra hàng lọat các biến chứng nguy hiểm về tim mạch như đau thắt ngực, ngưng tim, rối loạn nhịp tim và đột quỵ. Những người có triệu chứng xơ cứng động mạch cần được điều trị ngay lập tức và lâu dài.
Chạy bộ - bí quyết sống lâu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
30/07/2014Cũng theo nghiên cứu, chạy bộ mang lại nhiều lợi ích, bất kể bạn chạy nhanh hay chậm, quãng đường xa hay ngắn hoặc có thường xuyên hay không. Nói chung, đi bộ chậm hoặc chạy bộ quãng đường ngắn với tần suất ít cũng tốt hơn thói quen ngồi một chỗ.
Bí quyết nấu chay
28/07/2014Trong các bữa ăn chay, do nguyên liệu thường thiếu nhóm thực phẩm từ động vật nên để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, cần phối hợp nhiều loại thực phẩm khi chế biến. Nấu nước dùng cần vài loại củ như cà rốt, sắn, su su, mía lau, củ cải muối, lê ngon hơn là chỉ dùng một loại. Món xào cần nấm, đậu, vài thứ rau hoặc củ.
7 bí mật để sống lâu
28/07/2014Một tuổi thọ dài và ít bệnh tật là hệ quả tất yếu của lối sống lành mạnh từng ngày. Tránh xa thuốc lá, rượu và khéo léo từ chối những lời mời mọc, tiệc tùng.
Ăn cà chua ngừa đột quỵ
26/07/2014Các nhà khoa học cho biết, cà chua là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh là nguồn giàu vitamin C và chất xơ rất có ích cho việc giảm cân, cà chua còn mang lại hiệu quả cao trong việc ngừa nguy cơ đột quỵ.
9 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ có hại
25/07/2014Thường xuyên ăn thịt đỏ, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Theo nghiên cứu cho thấy, cứ ăn một khẩu phần thịt đỏ chưa chế biến sẵn mỗi ngày làm tăng khoảng 13% nguy cơ tử vong. Thịt đỏ đã chế biến sẵn còn nguy hiểm hơn, cứ ăn một phần thịt đỏ đã chế biến thịt mỗi ngày nguy cơ tử vong có thể làm tăng 20%.
Để chuyến bay đường dài không mệt mỏi
25/07/2014Đi công tác, du lịch, bạn thường phải trải qua một chặng bay đường dài, vì thế cơ thể dễ bị cảm giác uể oải, mệt mỏi. Và điều này được khắc phục dễ dàng, nếu bạn có bữa ăn sáng với nhiều đường bột.
Công dụng chữa bệnh bất ngờ từ khoai lang
24/07/2014Khoai lang là món ăn dân dã, dễn kiếm. Nhưng nên xem thường món ăn này bởi chúng có khả năng điều trị sức khỏe của chúng ta rất tuyệt vời.
6 cách đơn giản để kiểm soát sức khỏe
24/07/2014Đừng tự làm khó mình, thực ra, kiên trì và nỗ lực làm theo 6 cách đơn giản dưới đây có thể giúp bạn kiểm soát được sức khỏe của mình.
Các bệnh dân văn phòng hay mắc phải
23/07/2014Khi bạn ngồi một chỗ, tiếp xúc với ánh sáng màn hình và đèn trong văn phòng sẽ phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn, dẫn đến huyết áp cao, mệt mỏi, đau đầu.
Ăn nhiều đường dễ bị viêm tụy cấp
23/07/2014Tuyến tụy (dân gian gọi là “lá mía”) là một cơ quan nằm trong bụng ở mặt sau dạ dày, có chức năng tiết ra các men giúp quá trình tiêu hóa thức ăn, đồng thời tiết ra các chất nội tiết tố giúp ổn định hàm lượng đường trong máu. Viêm tụy cấp là tình trạng tuyến tụy bị sưng phù, gây đau vùng trên rốn rất dữ dội.
Cá rô đồng làm thuốc
22/07/2014Đây là loại thực phẩm dân dã, ngon và bổ. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, trong 100g thịt cá rô đồng chứa chất đạm 20,3g, chất béo 1,5g, và các chất khoáng vi lượng như can xi, phosphor, sắt, vitamin B1, B2…
7 điều trẻ cần học về đồng tiền
22/07/2014Tiền phải kiếm bằng sức lao động, ưu tiên cái cần trước cái muốn, mua sắm phải dựa vào giá trị sử dụng... trẻ cần học để biết cách làm chủ đồng tiền khi trưởng thành.
Măng cụt đa công dụng
18/07/2014Các nghiên cứu khoa học cho thấy, quả măng cụt chứa dồi dào các dưỡng chất gồm: đạm, chất xơ, canxi, sắt, phốt pho, carbonhydrates, axít trytophan, kháng thể Xanthones và các loại vitamin B1, C… rất có lợi cho sức khỏe.
Rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng bệnh, dịch
17/07/2014Kết quả nghiên cứu cho thấy rửa tay sạch sẽ thường xuyên sẽ làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, làm giảm đáng kể tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp từ 19% - 45% và phòng ngừa rất hiệu quả căn bệnh tay chân miệng ở trẻ em.
Ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ không cần đến bác sĩ
17/07/2014Chuối chứa ba loại đường tự nhiên: đường kính, đường fructose (một loại đường đơn mà cơ thể sử dụng để sinh ra năng lượng) và đường glucose. Chuối được xem là loại trái cây số 1 cho các vận động viên hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, bổ sung năng lượng không phải là hiệu quả duy nhất mà chuối mang lại. Loại trái cây này còn giúp vóc dáng gọn gàng và ngăn ngừa một số bệnh hay tình trạng nghiêm trọng.
Đối phó hiệu quả với viêm não Nhật Bản B
16/07/2014Theo quy luật, mùa hè là mùa của bệnh viêm não Nhật Bản B (VNNB B). Vì vậy, năm nay VNNB B đang gia tăng và có những dấu hiệu bất thường. Nếu như năm 2013, ở nước ta số bệnh nhân mắc VNNB B chiếm 8% số ca viêm não, thì 6 tháng đầu năm nay tỷ lệ này lên tới 30%.