Nhận diện sớm các bệnh tim mạch
24/12/2014Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thường có diễn biến âm thầm và có thể để lại những di chứng nặng nề, thậm chí tử vong nếu phát hiện bệnh muộn, không can thiệp kịp thời. Vì vậy, nhận biết sớm dấu hiệu bệnh tim là một chìa khoá quan trọng bảo vệ sự sống.
Ăn cá để sống khỏe
23/12/2014Việc ăn cá đều đặn hàng tuần sẽ giúp cung cấp lượng omega - 3 cần thiết để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, omega - 3 còn giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu.
5 việc cần làm vào cuối năm
23/12/2014Cuối năm người ta thường dành thời gian suy tư và chiêm nghiệm. Chúng ta thường nhìn lại hành trình một năm qua. Dưới đây là 5 danh sách bạn nên lập - với suy nghĩ kỹ càng trước thời điểm một năm kết thúc:
Món nướng Giáng sinh
22/12/2014Không nhất thiết phải là món Tây cho đêm Giáng sinh, bạn có thể chọn món nướng kiểu Việt để đãi gia đình. Hương vị Việt cũng dễ làm vừa lòng người già, trẻ em hơn.
Phòng tránh bệnh tắc động mạch nhờ lối sống lành mạnh
22/12/2014Thực hiện chế độ ăn uống có lợi cho tim, ăn ít mỡ bão hòa và cholesterol, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, nên ăn 2 bữa cá/tuần), hạn chế hoặc tránh xa đồ uống xôđa, tăng lực, nước có gas...
Phụ nữ uống cà phê, giảm nguy cơ ù tai
20/12/2014Những phụ nữ thường xuyên uống cà phê ít có khả năng mắc chứng ù tai so với những phụ nữ ít uống hoặc không uống cà phê. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Bệnh viện Brigham (Mỹ), vừa được công bố trên tạp chí American Journal of Medicine (Mỹ) gần đây.
Đậu rồng tốt cho xương
20/12/2014Đậu rồng được đánh giá là thực phẩm cực kỳ tốt cho xương vì dồi dào canxi. Giàu đạm nhưng ít calo, đậu rồng cũng là thực phẩm phù hợp cho người ăn kiêng và ăn chay.
Ấm bụng với cháo sườn non
19/12/2014Trong những ngày trời chuyển lạnh, bát cháo sườn non rau củ nóng ấm là món ăn mà hẳn bạn sẽ rất thèm.
Lạm dụng dung dịch rửa tay không cần nước: Tưởng sạch hóa hại!
19/12/2014Theo các nhà sản xuất, với dung dịch rửa tay khô (DDRTK), tay sẽ sạch hết vi khuẩn, đánh bay mùi tanh hôi và lưu lại hương thơm dễ chịu, da tay mềm mại… Nhưng ít ai biết sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
18/12/2014Cắt nhỏ cà rốt khiến nhiều chất dinh dưỡng dễ hòa tan vào nước hoặc bốc hơi hết. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, cà rốt sau khi rửa và gọt vỏ, bạn nên nấu nguyên củ, đợi đến khi cà rốt chín rồi mới cắt nhỏ để vừa miệng ăn. Nghiên cứu cho thấy cách nấu này giúp giữ lại được nhiều chất caroten có trong đó.
Phòng ngừa sớm bệnh thận mạn tính
18/12/2014Khi mắc người bệnh thường tiểu nhiều vào ban đêm, tiểu khó, tiểu dắt, buốt, nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường; nước tiểu có máu, màu sậm hoặc có khi đục, nhất là buổi sáng. Người bệnh cảm thấy mệt mỏi do tình trạng thiếu máu hoặc do tích tụ nhiều chất cặn bã trong cơ thể do chức năng thận suy giảm. Ngủ không ngon giấc, thay đổi tính tình. Chán ăn, ăn không ngon miệng và hay có cảm giác buồn nôn, đặc biệt là khi ăn thịt, cá...
6 lợi ích không ngờ của su su
17/12/2014Không chỉ là thực phẩm ngon miệng quen thuộc trong thực đơn hàng ngày, su su còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
Phòng ngừa viêm xương khớp
17/12/2014Theo các chuyên gia y tế Mỹ, cơ thể bị lão hóa cùng với các yếu tố môi trường ô nhiễm, lao động nặng nhọc, thời tiết thất thường, chấn thương… là những nguyên nhân làm cho phần sụn khớp bị lão hóa, khiến các khớp xương hoạt động không còn trơn tru. Càng lớn tuổi, các chất sụn này càng bị mài mòn, đầu khớp thiếu chất đệm sẽ cọ vào nhau, gây ra chứng đau nhức và dẫn tới bệnh đau nhức xương khớp ở mọi người.
5 thực phẩm chữa bệnh mất trí nhớ ở người già
16/12/2014Chất caffein có thể ngăn chặn việc mảng protein cặn bám trong não. Những mảng bám này làm gián đoạn thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh.
3 dấu hiệu cảnh báo bạn cần dừng ngay việc ăn kiêng lại
16/12/2014Nếu bắt gặp các dấu hiệu này, bạn cần hiểu rằng chế độ ăn kiêng đó không phù hợp với bạn và cần dừng lại ngay để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Mùa đông nên ăn thực phẩm có màu đen
15/12/2014Theo y học cổ truyền, những thực phẩm màu đen rất có lợi cho sức khoẻ, nhất là vào mùa Đông.
Muốn sống lâu hãy học cách ăn uống từ người Nhật
15/12/2014Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ cá giúp chống lại bệnh tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, mất thị lực, sa sút trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Về dài lâu, ăn nhiều cá giúp ngăn chặn ung thư miệng và da ở giai đoạn đầu.
Tác hại của ánh sáng xanh điện tử
13/12/2014Khi bạn tiếp xúc với một cường độ lớn ánh sáng màu xanh và trong thời gian dài, chúng có thể gây thoái hóa hoàng điểm của mắt bạn theo độ tuổi. Đây là tình trạng bạn bị lão hóa mắt trước tuổi. Bạn sẽ bị suy giảm thị lực nhanh so với người cùng tuổi với bạn mà họ ít dùng máy vi tính và điện thoại di động, ít xem tivi…
Đậm đà mực sốt tỏi ớt
13/12/2014Mực sốt tỏi ớt đậm đà với vị ngọt tự nhiên của mực tươi hòa quyện cùng sốt tỏi ớt mặn ngọt, thơm thơm, cay cay là món ăn đưa cơm tuyệt vời trong những ngày trời trở lạnh.
Ăn uống sao cho khỏe?
12/12/2014Nhiều sai lầm trong ăn uống khiến cho nguồn dinh dưỡng thay vì giúp cơ thể phát triển, khỏe, đẹp lại trở thành “tội đồ” gây bệnh và rút ngắn tuổi đời.