Vì sao không nên cho trẻ ăn muối, đường, mật ong?
22/10/2015Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ và nên tránh những loại thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Bí quyết sống lâu 100 tuổi nhờ các món ăn hằng ngày
22/10/2015Với những món ăn này, bạn có thể sống thọ đến trăm tuổi nếu như ăn thường xuyên và đúng cách.
Những lợi ích sức khỏe từ đậu đỏ
20/10/2015Trong đậu đỏ chứa rất nhiều kali, magiê, sắt , protein và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hồi phục chức năng, bổ sung vitamin, giải độc cơ thể , ổn định huyết áp.
Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi
19/10/2015Món sườn heo nóng hổi ăn kèm với bí ngòi ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.
Vì sao nói dùng than tổ ong là đang rước ung thư vào nhà?
19/10/2015Khi đốt than tổ ong cũng tạo ra những hợp chất hữu cơ độc hại khác, có khả năng gây tử vong như metan, benzen và các hợp chất hữu cơ nhân thơm rất độc hại và có khả năng gây ung thư...
10 tác dụng khó ngờ của nước dứa
16/10/2015Sức khỏe của bạn có thể được cải thiện rõ rệt chỉ bằng cách uống nước dứa ép mỗi sáng, trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì khác.
Phòng tránh loãng xương bằng nhảy lò cò
16/10/2015Theo nghiên cứu của Đại học Loughborough (Anh), nhảy lò cò 2 phút mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe hơn sau một năm.
Diệt khuẩn bằng thực phẩm
15/10/2015Một số thực phẩm có thể giúp giảm tình trạng viêm, có đặc tính chống vi khuẩn và tăng cường lưu thông máu, từ đó đẩy lùi được nhiều loại bệnh.
Bí quyết giúp phòng tránh ung thư hiệu quả
14/10/2015Hạn chế uống bia, rượu,bổ sung thực phẩm xanh, năng tập thể dục, không hút thuốc lá … những yếu tố này sẽ giúp bạn ngăn ngừa những căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Chống nắng cho da từ thực phẩm
13/10/2015Thay vì dùng kem dưỡng da, bạn có thể tăng cường dùng những thực phẩm có tác dụng tăng chỉ số chống nắng SPF của cơ thể.
Nhận biết nồi nước lẩu có hóa chất để không rước họa vào thân
13/10/2015Hãy có những cách để nhận biết nồi lẩu bạn đang ăn có chứa đầy hóa chất hay không để tránh rước bệnh vào người.
Cách đơn giản loại bỏ căng thẳng
12/10/2015Cuộc sống ngày càng phức tạp và khắc nghiệt khiến bạn dễ bị căng thẳng. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn giải tỏa được căng thẳng.
6 loại thực phẩm không bao giờ nên ăn tái hoặc sống
10/10/2015Ăn thịt lợn, thịt gà hay trứng chưa chín kỹ đều khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng, nhiễm độc rất cao.
Lợi ích không ngờ của hạt tiêu đen
10/10/2015Ngoài tác dụng thêm hương vị món ăn, hạt tiêu đen còn ngăn ngừa ung thư, tăng cường tiêu hóa và thanh lọc làn da.
Những loại thực phẩm không dành cho người huyết áp cao
09/10/2015Bệnh huyết áp cao là một bệnh vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong số các bệnh về tim mạch.
Cách ăn uống giúp bạn trẻ lâu
08/10/2015Trẻ lâu là ước muốn từ ngàn đời của nhân loại. Thông qua ăn uống bạn cũng có thể duy trì tuổi trẻ của mình lâu dài.
Ăn gì để giữ huyết áp ổn định?
07/10/2015Tăng huyết áp là bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau: tim mạch, nội tiết, thần kinh thực vật, thận... Đặc biệt còn có thể đơn thuần do nguyên nhân ăn uống như ở người quá thừa protein, ăn quá nhiều mỡ động vật nhất là thực phẩm có nhiều cholesterol. Hoặc người ăn uống các chất quá dư thừa, cơ thể ít vận động, người béo phì...
7 bí quyết giúp sống trường thọ
07/10/2015Hạn chế ăn thịt đóng hộp, tránh đi dưới nắng gắt quá nhiều, khám sức khỏe định kỳ, dùng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn.
Bí mật để rau luôn xanh khi nấu
06/10/2015Bạn luôn thắc mắc sao ngoài hàng luôn nấu được rau có màu xanh, đẹp mắt trong khi bạn nấu thì vàng, thâm đen hoặc nhũn nhoét. Thủ phạm chính là do bạn đã nấu nó quá lâu.
8 lý do khiến bạn luôn thấy mệt mỏi
06/10/2015Bước sang một ngày mới nhưng bạn vẫn còn nằm ì trên giường, cảm thấy uể oải và cần uống cà phê để tỉnh táo hay ăn chất đường để có năng lượng.